1.600 trường tiểu học, trung học của Nhật Bản nghỉ học do Covid-19

1.600 trường tiểu học, trung học của Nhật Bản nghỉ học do Covid-19

VOV.VN - Việc 1.600 trường nghỉ học đồng thời tại một khu vực là điều chưa từng có trong lịch sử ngành giáo dục Nhật Bản.

Tại khu vực Hokkaido, nơi có trường hợp học sinh đã nhiễm virus SARS-CoV-2 hôm nay (26/2) có thông báo chính thức khoảng 1.600 trường tiểu học, trung học trên toàn khu vực sẽ nghỉ học đến sau ngày 27/2. Trước đó, mới chỉ có các trường có các em bị nhiễm bệnh theo học nghỉ hai ngày là 25 và 26/2.

1.600 truong tieu hoc, trung hoc cua nhat ban nghi hoc do covid-19 hinh 1
Một lớp học tại Nhật Bản. Ảnh: Asashi.

Đồng thời Bộ Giáo dục cũng yêu cầu trong trường hợp các trường học có học sinh nhiễm bệnh, ngay cả những trường chưa có trường hợp nhiễm bệnh cũng phải báo cho phòng Giáo dục của khu vực đó để ra quyết định cho nghỉ học hay không nghỉ học.

Việc 1.600 trường nghỉ học đồng thời tại một khu vực chưa từng có trong lịch sử ngành giáo dục Nhật Bản.

Trưởng phòng giáo dục khu vực Hokkaido, ông Hirano cho rằng việc quản lý sức khỏe của học sinh là trên hết và việc cho nghỉ học tạm thời hết sức có ý nghĩa trong việc phòng chống lây nhiễm dịch bệnh trong các em học sinh.

Đến cuối ngày hôm qua (25/2), tại khu vực Hokkaido đã có 34 người dương tính với virus SARS-CoV-2, trong đó có hai em học sinh tiểu học, và 1 giáo viên

Trong khi đó, Bộ trưởng Y tế và Lao động Kato Katsunobu sáng 26/2 đã thông báo rằng trong khoảng từ ngày 18 đến 23/2, Nhật Bản đã xét nghiệm khoảng 5.700 trường hợp, đây là con số ít hơn so với Hàn Quốc đang xét nghiệm. Những người này đang đợi kết quả xem có nhiễm dịch bệnh hay không.

Ông Kato cũng nhấn mạnh thêm khả năng dịch bệnh sẽ lan rộng hơn trong thời gian tới và khả năng số người phải kiểm tra sẽ vượt khả năng đáp ứng của ngành Y tế. Tuy nhiên, ngành Y tế sẽ nỗ lực hết sức đối phó với dịch bệnh.

Liên quan đến du thuyền Diamond Princess, Chánh văn phòng Nội các Suga Yoshihide cho biết, Nhật Bản tiếp tục tập trung hết sức để đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất đối với du khách trên thuyền.

Chính phủ Nhật Bản cũng đã quyết định cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài sống tại vùng dịch của Hàn Quốc là Daegu và khu vực lân cận.

Bộ Ngoại giao cũng đã nâng mức cảnh báo từ cấp độ 1 lên cấp độ 2 đối với việc đi lại đối với vùng dịch của Hàn Quốc.

Tính đến đầu giờ sáng 26/2, Nhật Bản có tổng cộng 865 người nhiễm bệnh mới, 5 người đã tử vong (4 người trên du thuyền Diamond Princess), 50 người khác đang trong tình trạng nguy kịch./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close