161 người chết do lũ lụt tại Thái Lan

Theo số liệu của Cục Phòng chống và giảm nhẹ thiên tai, hiện còn 30 tỉnh bị ngập lụt, 7 tỉnh nước đã rút, 161 người chết do lũ lụt.

>> Số người chết vì lũ lụt ở Thái Lan tăng

Phát biểu trong chương trình “Tin tưởng Thái Lan, tin tưởng Thủ tướng Abhisit” được phát trên Đài Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Thái Lan Chủ nhật hằng tuần, Thủ tướng Thái Lan Abhisit dành hơn 30 phút nói về tình hình lũ lụt trong cả nước, các biện pháp của Chính phủ trong việc cứu giúp và cứu trợ người dân vùng lũ.

Ông Abhisit cho biết, Chính phủ dự kiến khoản ngân sách 20 tỷ baht (khoảng 667 triệu USD) trợ giúp người dân khắc phục hậu quả lũ lụt; giúp người dân sửa và xây nhà mới; củng cố đê điều và hệ thống thoát nước…

Ông Abhisit đi khảo sát tại vùng lũ lụt (Ảnh: Reuters)

Thủ tướng Abhisit cũng gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân có người thiệt mạng trong vụ lũ lụt lịch sử vừa qua.

Trước đó ngày 6/11, Giám đốc Trung tâm Cứu trợ nạn nhân lũ lụt của Thái Lan, ông Apirak Kosayothin cho biết, miền Nam Thái Lan có số người chết nhiều nhất là 34 người,  gần 2,4 triệu người bị ảnh hưởng của lũ lụt. Thiệt hại kinh tế lên đến 54 tỷ baht (1,8 tỷ USD).

Cùng ngày, tàu Sriwichai Navy của Thái Lan chở 1.300 tấn hàng gồm gạo, sắt và đồ gốm trị giá 50 triệu baht (khoảng 1,7 triệu USD) bị lật do bị gió lốc mạnh và mưa lớn, sóng to cao tới 5m.

Tàu Sriwichai Navy bị lật chìm khi đang chạy qua khu vực quần đảo Angthong trên đường đến vịnh Bandon, tỉnh Surat Thani. Rất may 11 thủy thủ của tàu Sriwichai Navi được tàu đánh cá chạy qua khu vực tàu chìm cứu thoát./. 

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên