18 tù nhân al-Qaeda trốn khỏi nhà tù của phiến quân Houthi ở Yem

VOV.VN - Tổ chức khủng bố al-Qaeda đang hoạt động mạnh tại phía Đông và Nam của Yemen với nhiều cuộc tấn công nhằm vào lực lượng an ninh.

Giới chức an ninh Yemen hôm 14/4 cho biết, 18 tù nhân thuộc mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda đã trốn thoát khỏi nhà tù do lực lượng phiến quân Hồi giáo Houthi kiểm soát tại tỉnh al-Bayda của nước này.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Yemen. Ảnh: VG.

Cuộc chạy trốn diễn ra sau vụ nổi dậy bùng phát tại nhà tù An ninh Chính trị, khiến nhiều lính canh nhà tù này bị thương nặng. Nhiều vũ khí của lực lượng lính gác cũng đã bị các tù nhân al-Qaeda lấy đi.

Hiện mạng lưới khủng bố al-Qaeda đang hoạt động mạnh tại các tỉnh phía Đông và Nam của Yemen với nhiều cuộc tấn công nhằm vào lực lượng an ninh quốc gia.

Thời gian gần đây, các tay súng al-Qaeda đã tiến hành cuộc chiến chống lại cả lực lượng nổi dậy Houthi tại một số khu vực của Yemen, trong đó có tỉnh Bayda, nhằm tranh giành ảnh hưởng tại quốc gia nghèo nhất Trung Đông này./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh khét tiếng của al-Qaeda ở Afghanistan

VOV.VN - Cuộc không kích của Mỹ vào cuối tuần qua tại Afghanistan đã tiêu diệt tên Qari Yasin- một thủ lĩnh khét tiếng của tổ chức khủng bố al-Qaeda.

Mỹ và các nước vùng Vịnh áp lệnh trừng phạt thủ lĩnh IS và al-Qaeda

VOV.VN - Chính phủ Mỹ và 6 nước vùng Vịnh ngày 25/10 thông báo một loạt biện pháp trừng phạt nhằm vào thủ lĩnh IS và al-Qaeda tại Yemen.

Mỹ tuyên bố đã tiêu diệt được thủ lĩnh “kỳ cựu” của al-Qaeda ở Syria

VOV.VN - Quân đội Mỹ ngày 8/2 tuyên bố đã tiêu diệt được 11 thành viên của al-Qaeda, trong đó có 1 thủ lĩnh kỳ cựu, trong một đợt rải bom ở Syria.

Ai Cập không kích trúng thủ lĩnh al-Qaeda ở Libya khiến y thiệt mạng

VOV.VN - Lực lượng khủng bố Hồi giáo đã thừa nhận thủ lĩnh cấp cao Abu Talha của al-Qaeda đã thiệt mạng trong vụ không kích do Ai Cập thực hiện.

Mỹ tiêu diệt thủ lĩnh của nhóm khủng bố Al-Qaeda ở Yemen

VOV.VN - Đợt không kích của quân đội Mỹ hôm 16/6 đã tiêu diệt 3 lãnh đạo cấp cao của tổ chức Al-Qaeda, trong đó có Abu Khattab al Awlaqi.

Tin cùng chuyên mục