19 người tử vong tại Mỹ, Washington đã có 2 trường hợp nhiễm Sars-CoV-2

19 người tử vong tại Mỹ, Washington đã có 2 trường hợp nhiễm Sars-CoV-2

VOV.VN - Mỹ hiện đã có 19 trường hợp tử vong do Covid-19 trong khi số ca nhiễm bệnh tăng lên hơn 400. Thủ đô Washington đã thông báo có 2 người nhiễm bệnh.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, đã có gần 5.900 trường hợp được xét nghiệm tại Mỹ. Hiện đã có 19 người chết và khoảng 440 người nhiễm Sars-CoV-2 ở 30 bang trên toàn nước Mỹ.   

Bang New York ngày 7/03 đã thông báo 21 trường hợp nhiễm mới nâng tổng số ca nhiễm tại bang này lên 76. Số ca nhiễm bệnh tăng nhanh đã khiến Thống đốc bang Andrew Cuomo ban bố tình trạng khẩn cấp. Hơn 2.500 người tại New York đã được yêu cầu tự cách li nhằm hạn chế tốc độ lây lan của virus.

19 nguoi tu vong tai my, washington da co 2 truong hop nhiem sars-cov-2  hinh 1
Nhân viên y tế chuẩn bị chuyển bệnh nhân nhiễm Covid-19 khỏi Trung tâm điều dưỡng ở Kirkland, bang Washington, nơi được xác nhận có nhiều người nhiễm và tử vong vì virus Sars-CoV-2 ngày 5/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tại thủ đô Washington, Thị trưởng Muriel Bowser cùng ngày đã thông báo 2 trường hợp đầu tiên nhiễm Sars-CoV-2 theo kết quả xét nghiệm của một phòng xét nghiệm y tế công cộng. Theo bà Bowser, một người đàn ông khoảng 50 tuổi đã được nhập viện do nhiễm Sars-CoV-2 và người này chưa từng ra khỏi nước Mỹ cũng như tiếp xúc với người nhiễm bệnh.

Trong khi đó, một người khác đã có các triệu chứng nhiễm bệnh trong thời gian du lịch ở thủ đô Washington. Nếu các kết quả này được Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ xác nhận, đây sẽ là hai trường hợp nhiễm Sars-CoV-2 đầu tiên ở thủ đô nước Mỹ.

Trong khi đó, hai bang lân cận với thủ đô Washington là Virginia và Maryland cũng đã thông báo một số trường hợp nhiễm bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close