​2 người chết, nhiều người bị thương do mưa lốc tại Campuchia

​2 người chết, nhiều người bị thương do mưa lốc tại Campuchia

VOV.VN - Mưa lốc tại tỉnh Banteay Meanchey (Campuchia) khiến 2 người thiệt mạng, nhiều người bị thương và hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái...

Sau khi gây mưa lớn trên các địa phương trong tỉnh Banteay Meanchey của Campuchia, trận mưa đi kèm lốc xoáy và sấm sét đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.

​2 nguoi chet, nhieu nguoi bi thuong do mua loc tai campuchia hinh 1
Nhiều ngôi nhà bị sập, tốc mái...

Theo báo cáo sơ bộ của chính quyền tỉnh Banteay Meanchey cho biết: Trong hai ngày vừa qua ( ngày 21 và 22/4), trên địa bàn tỉnh đã xảy ra hiện tượng mưa lớn đi kèm gió giật và sấm sét, gây hậu quả nghiêm trọng đến đời sống nhân dân trong tỉnh. Tính đến trưa 23/4, trận mưa đã làm 2 người chết, hàng trăm ngôi nhà bị tốc mái, một ngôi trường bị sập và nhiều gia súc gia cầm bị chết.

​2 nguoi chet, nhieu nguoi bi thuong do mua loc tai campuchia hinh 2
Nhiều gia súc và gia cầm bị chết.

Ngay sau khi nhận được tin thiệt hại nặng nề do thiên tai tại tỉnh Banteay Meanchey, Phó Thủ tướng Campuchia Ke Kim Yan, cùng đoàn công tác chính phủ đã xuống địa phương thăm hỏi và tặng quà động viên các gia đình bị ảnh hưởng.

​2 nguoi chet, nhieu nguoi bi thuong do mua loc tai campuchia hinh 3
Phó Thủ tướng Campuchia Ke Kim Yan cùng đoàn công tác chính phủ đã xuống địa phương thăm hỏi và tặng, quà động viên các gia đình bị ảnh hưởng.

Phát biểu trước bà con trong tỉnh, Phó Thủ tướng Ke Kim Yan bày tỏ chia sẻ trước sự mất mát của bà con và đề nghị các cơ quan, nhân dân trong tỉnh nỗ lực khắc phục khó khăn, nâng cao cảnh giác trước những diễn biến bất thường của thời tiết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close