2 người trên tàu Diamond Princess nhiễm Covid-19 đã tử vong

2 người trên tàu Diamond Princess nhiễm Covid-19 đã tử vong

VOV.VN -Theo đài truyền hình NHK của Nhật Bản ngày 20/2, 2 hành khách trên tàu Diamond Princess đang bị cách ly đã tử vong do nhiễm Covid-19.

Du thuyền Diamond Princess với hơn 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn đã bị cách ly ở cảng Yokohama, Nhật Bản hồi đầu tháng 2/2020 sau khi một số người trên tàu được xác nhận đã nhiễm bệnh viêm phổi cấp do Covid-19 gây nên.

2 nguoi tren tau diamond princess nhiem covid-19 da tu vong hinh 1

Du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly ở cảng Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: Reuters

Đài truyền hình NHK của Nhật Bản sáng 20/2 cho biết 2 hành khách trên tàu Diamond Princess gồm 1 cụ ông và 1 cụ bà khoảng 80 tuổi đã chết vì nhiễm chủng mới của virus corona trên. Sự việc này diễn ra giữa lúc nhóm hành khách thứ 2 bắt đầu rời du thuyền sau khi trải qua 2 tuần cách ly.

Cũng trong ngày 20/2, theo một quan chức thuộc Bộ Y tế Nhật Bản, khoảng 500 hành khách tiếp theo với một nửa trong số đó là người Nhật Bản dự kiến sẽ được rời tàu trong hôm nay nếu không xuất hiện bất cứ triệu chứng nhiễm bệnh nào sau khi xét nghiệm.

Ngày 19/2, một nhóm hành khách âm tính với Covid-19 và không có triệu chứng nhiễm bệnh đã rời du thuyền Diamond Princess. Các hành khách và các thủy thủ đoàn tiếp tục được cách ly là những người từng ở cùng phòng với các bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Bộ Y tế Nhật Bản chưa cung cấp thông tin có bao nhiêu người vẫn ở trên tàu hoặc khi nào quá trình đưa cách hành khách rời khỏi tàu sẽ kết thúc./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close