2 vụ nổ xảy ra trong khu vực Green Zone gần Đại sứ quán Mỹ ở Iraq

VOV.VN - Tối 23/9, 2 vụ nổ xảy ra gần Đại sứ quán Mỹ ở Iraq giữa bối cảnh căng thẳng khu vực leo thang sau các vụ tấn công cơ sở sản xuất dầu tại Saudi Arabia.

Hai vụ nổ đã xảy ra ở khu vực Geen Zone ở Baghdad nằm gần tòa nhà của binh lính Mỹ và nhân viên ngoại giao của Đại sứ quán Mỹ. Hiện chưa có báo cáo thương vong.

2 vụ nổ xảy ra trong khu vực Green Zone gần Đại sứ quán Mỹ ở Iraq. Ảnh: AFP

Theo một tài khoản Twitter liên quan tới Văn phòng Thủ tướng Iraq, một trong những quả pháo đã rơi xuống "một khoảng sân trống ở Green Zone và quả kia rơi xuống sông Tigris tại Baghdad" tối 23/9. Chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Sự việc này xảy ra trong bối cảnh căng thẳng khu vực leo thang sau các cuộc tấn công vào 2 cơ sở sản xuất dầu của Saudi Arabia cuối tuần trước. Mặc dù các nhóm vũ trang Houthi ở Yemen đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc, song Riyadh và Washington đều cáo buộc Iran là thủ phạm đứng đằng sau. Mỹ đã cử thêm quân đội và đưa các trang thiết bị quân sự tới Saudi Arabia để ngăn cản những cuộc tấn công trong tương lai./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nổ lớn tại bãi thử vũ khí của Nga làm 5 người thiệt mạng

VOV.VN - Truyền thông Nga 10/8 đưa tin, đã có 5 người thiệt mạng trong vụ nổ ở bãi thử nghiệm vũ khí tỉnh Arkhangensk, Nga xảy ra hôm 8/8.

Nổ lớn khiến cơ sở sản xuất của tập đoàn Saudi Aramco chìm trong lửa

VOV.VN - AP cho biết ngày 14/7, nổ lớn và hỏa hoạn đã xảy ra tại 1 cơ sở sản xuất của tập đoàn dầu khí Saudi Aramco ở phía đông Saudi Arabia.

9 người bị thương do vụ nổ tại một siêu thị ở Áo

VOV.VN - Một vụ nổ nghi do khí gas đã xảy ra tại một siêu thị miền Nam nước Áo, làm 9 người bị thương, một người vẫn còn bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Tin cùng chuyên mục