20 người thiệt mạng trong vụ xả súng ở Texas, Mỹ

VOV.VN - Hàng chục người đã thiệt mạng và bị thương trong vụ xả súng ở thành phố El Paso thuộc bang Texas ngày 3/8. Nguyên nhân vẫn đang được điều tra.

Vụ tấn công diễn ra tại khu siêu thị Walmart sáng 3/8 khi có hơn 100 nhân viên siêu thị và hơn 1.000 khách hàng đang mua sắm. Phần lớn các nạn nhân bị bắn bên trong siêu thị.

Cảnh sát được triển khai tới hiện trường xả súng hôm 3/8. (Ảnh: AFP)

Tại buổi họp báo tối 3/8, Thống đốc bang Texas Gregory Abbott thông báo đã có 20 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ xả súng. Tổng thống Mexico Manuel Obrador cho biết, 3 cư dân Mexico đã thiệt mạng và 6 người khác bị thương trong vụ xả súng. Kẻ tình nghi Patrick Crusius, 21 tuổi đã bị cảnh sát bắt giữ. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ xả súng.

Đây là vụ xả súng đẫm máu thứ 8 trong lịch sử nước Mỹ hiện đại sau vụ tấn công năm 1984 tại San Ysidro thuộc bang California khiến 21 người thiệt mạng.

Tổng thống Donald Trump đã được báo cáo về sự việc và đang tiếp tục giám sát tình hình. Ông Trump cũng hứa sẽ huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ bang Texas./.         

Viết bình luận

Tin liên quan

Xả súng trong siêu thị ở Mỹ khiến 2 người thiệt mạng

VOV.VN - Vụ xả súng xảy ra tại siêu thị Walmart ở Southaven, thuộc bang Mississippi, Đông Nam nước Mỹ.

Xả súng giết 6 người gây rúng động Croatia

VOV.VN - Một người đàn ông được cho là đã tự sát sau khi xả súng giết hại 6 người, gồm cả trẻ em, trong một căn hộ ở thủ đô Zagreb của Croatia tối 1/8.

Xả súng gây nhiều thương vong tại Texas, Mỹ

VOV.VN - Một vụ xả súng đã diễn ra tại siêu thị Walmart ở thành phố El Paso (bang Texas). Theo nguồn tin không chính thức, 22 người đã thiệt mạng và bị thương.

Tin cùng chuyên mục