22 triệu người ở Mỹ đăng ký trợ cấp thất nghiệp do Covid-19

22 triệu người ở Mỹ đăng ký trợ cấp thất nghiệp do Covid-19

VOV.VN - Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, khoảng 22 triệu người ở Mỹ đã đăng ký xin được hưởng trợ cấp xã hội trong 4 tuần qua.

Việc các doanh nghiệp tiếp tục phải đóng cửa do Covid-19 đã khiến cuộc khủng hoảng mất việc ở Mỹ trở nên trầm trọng hơn khi thêm 5,2 triệu người vừa phải đăng ký trợ cấp thất nghiệp trong tuần qua.

22 trieu nguoi o my dang ky tro cap that nghiep do covid-19 hinh 1
22 triệu người ở Mỹ đăng ký trợ cấp thất nghiệp do Covid-19. (Ảnh: Reuters)

Theo số liệu của bộ Lao động Mỹ, khoảng 22 triệu người đã đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp, tương đương 13,5% lực lượng lao động, kể từ ngày 14/03. Đây là tỷ lệ mất việc cao nhất và tăng nhanh nhất ở Mỹ kể từ khi bộ Lao động nước này bắt đầu công tác lưu trữ số liệu từ năm 1967. Tại thời kỳ Đại suy thoái những năm đầu 1930, Mỹ mất 8,6 triệu việc làm trong vòng 2 năm.

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ tăng từ mức thấp kỷ lục 3,5% trong tháng 2 lên 4,4% trong tháng 3 và tỷ lệ này trong tháng 4 có thể lên tới hai con số. Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng gia tăng tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ sẽ chỉ là tạm thời vì nhiều công việc bị mất sẽ được khôi phục khi cuộc củng hoảng Covid-19 kết thúc. Tuy nhiên, hiện mọi dự báo đều chưa có gì chắc chắn khi quá trình phục hồi kinh tế sẽ phải phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close