2/3 người dân Mỹ lo ngại các giới hạn chống Covid-19 đang được gỡ bỏ quá sớm ​

2/3 người dân Mỹ lo ngại gỡ bỏ giới hạn chống Covid-19 là quá sớm

VOV.VN - 2/3 người dân Mỹ được hỏi đã bày tỏ lo ngại về việc các bang gỡ bỏ quá sớm các giới hạn nhằm tái khởi động nền kinh tế.

Khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew cho biết 68% số người được hỏi cho rằng các bang nơi họ sinh sống đang quá vội vã trong việc gỡ bỏ các giới hạn nhằm mở cửa trở lại.

2/3 nguoi dan my lo ngai cac gioi han chong covid-19 dang duoc go bo qua som  ​ hinh 1
Thành phố New York trở nên hoang vắng vì dịch Covid-19. Ảnh: Getty.

Trong khi đó, 31% cho rằng các biện pháp này đang được gỡ bỏ chưa đủ nhanh cần thiết nhằm tái khởi động nền kinh tế của bang.

Một cuộc khảo sát tương tự do ABC/Ipsos tiến hành cũng cho thấy kết quả tương tự. 64% số người được hỏi cho rằng không nên mở cửa lại trong thời điểm hiện nay khi số ca tử vong do Covid-19 có thể tăng lên.

Trong khi đó, 34% cho rằng cần mở cửa lại để giảm thiểu thiệt hại kinh tế do dịch bệnh gây ra. 92% những người ủng hộ đảng Dân chủ tán thành việc chưa nên gỡ bỏ các giới hạn trong kh 35% những người theo đảng Cộng hòa ủng hộ việc tái mở cửa.

Trong khi nhiều bang ở Mỹ đang mở cửa trở lại theo lời kêu gọi của Tổng thống Donald Trump, căng thẳng đang gia tăng khi nhiều người dân Mỹ lo ngại điều này sẽ gia tăng số ca nhiễm và tử vong ở Mỹ và có thể dẫn tới một làn sóng Covid-19 thứ hai ở nước này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close