28 thợ mỏ Trung Quốc bị mắc kẹt

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, có 41 công nhân đang làm việc, trong đó 13 người đã thoát hiểm.

>> Giải cứu thành công toàn bộ thợ mỏ Chile mắc kẹt

Cơ quan an toàn lao động tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc ngày 21/11 cho biết, ngập lụt tại mỏ than Bát Điền, huyện Uy Viễn, gần thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên đã khiến các thợ mỏ đã bị mắc kẹt vào lúc 11 giờ sáng cùng ngày.

Công tác cứu hộ đang được tiến hành, song vẫn chưa xác định được vị trí của những thợ mỏ mắc kẹt.

Nơi xảy ra vụ nổ hầm lò tại New Zealand (Ảnh:AP)

** Trong một diễn biến khác, cơ hội giải cứu những thợ mỏ bị mắc kẹt trong vụ nổ mỏ than sông Pike tại New Zealand ngày 19/11 đã trở nên mong manh, khi các xét nghiệm không khí trong hầm lò ngày 21/11 cho thấy điều kiện không an toàn để các đội cứu hộ có thể tiếp tục việc tìm kiếm và giải cứu những thợ mỏ mắc kẹt. Trong khi đó, nhóm cứu hộ khẳng định nỗ lực tìm kiếm những thợ bị mắc kẹt đến cùng.

Số lượng thợ mỏ bị mắc kẹt hiện còn 27 người, sau khi xác định có 2 thợ mỏ kịp thoát ra ngoài theo đường hầm chính sau vụ nổ, nhưng 2 người này không thể xác định được vị trí của những người còn lại.

Ngày 20/11, lực lượng cứu hộ New Zealand tiếp tục nỗ lực giải cứu những thợ mỏ bị mắc kẹt, trong đó có 2 người Australia, ngoài ra còn có 4 người mang hộ chiếu Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo điều kiện không an toàn trong hầm lò khiến việc giải cứu có thể phải dừng lại.

Trưởng nhóm cứu hộ Trevor Watts cho biết: "Một nhân viên cứu hộ của chúng tôi cũng đang bị mắc kẹt dưới lòng đất và tôi có thể đảm bảo rằng mỗi nhân viên cứu hộ sẽ nỗ lực hết sức mình để tìm kiếm những người anh em đang bị kẹt dưới hầm lò. Chúng tôi là một cộng đồng nhỏ ở phía Tây, đều quen biết lẫn nhau và chúng tôi sẽ ở lại đây để chờ đợi cơ hội dù là nhỏ nhất".

Australia đã đề nghị hỗ trợ và giúp đỡ nước láng giềng New Zealand./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên