3 quốc gia Arab chưa ghi nhận sự xuất hiện của dịch Covid-19

3 quốc gia Arab chưa ghi nhận sự xuất hiện của dịch Covid-19

VOV.VN - Ba quốc gia Arab gồm Syria, Yemen và Libya chưa có bất kỳ trường hợp nào mắc Covid-19 mặc dù cơ sở hạ tầng y tế thấp và đang trong cảnh nội chiến.

Bộ Y tế Syria, Yemen và Libya xác nhận chưa có trường hợp nào mắc Covid-19 cho đến nay và chính quyền đã chủ động các biện pháp để tránh lây lan dịch bệnh như đóng cửa các trường học, các quán cà phê, nhà hàng và đình chỉ mọi hoạt động thể thao và văn hóa.

3 quoc gia arab chua ghi nhan su xuat hien cua dich covid-19 hinh 1
Kuwait tăng cường kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh Reuters.

Syria, Yemen và Libya đã kiểm tra y tế  đối với tất cả những người đến nước này và dừng toàn bộ các chuyến bay trong hai tuần. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế đã cảnh báo các quốc gia này có thể phải đối mặt với mối đe dọa của dịch Covid-19 và cần chuẩn bị cho "điều tồi tệ nhất" do chất lượng dịch vụ y tế kém.

Trong khi đó trong 24 giờ qua, các nước Arab khác đã phát hiện hơn 100 ca nhiễm Covid-19 mới và nhiều ca tử vong. Qatar có 10 trường hợp mới mắc Covid-29, đưa tổng số ca mắc bệnh tại quốc gia này lên 470. Ai Cập phát hiện thêm 29 ca mắc Covid-19 nâng tổng số ca mắc bệnh lên 285 trường hợp trên toàn quốc. Bahrain phát hiện 7 trường hợp mới mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc bệnh lên 179 và phục hồi 112 ca. Lebanon số ca nhiễm Covid-19 ở nước này đã tăng lên tới 163 sau khi phát hiện14 trường hợp mới mắc. Bộ Y tế Kuwait thông báo 11 ca mắc mới nâng tổng số ca mắc Covid-19 ở nước này là 159. Bộ Y tế Sudan đã công bố ca mắc Covid-19 thứ 2. Palestine đã công bố 48 ca mắc Covid-19.

Sự lây lan của dịch trên toàn thế giới đã buộc nhiều quốc gia phải đóng cửa biên giới, dừng các chuyến bay, hủy một số sự kiện, ngăn chặn các cuộc tụ họp bao gồm cả cầu nguyện vào thứ Sáu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close