30% bệnh nhân Covid-19 điều trị bằng Remdesivir cho kết quả khả quan

VOV.VN - Trong 27 bệnh nhân Hàn Quốc nhiễm Covid-19 nặng đầu tiên điều trị bằng thuốc kháng virus Remdesivir, đã có 9 bệnh nhân cho kết quả khả quan.

Hôm nay, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết khoảng 30% các bệnh nhiễm Covid-19 thể nặng được điều trị bằng thuốc kháng virus Remdesivir đã cho kết quả tích cực.

Phát biểu trong cuộc họp báo, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) Kwon Jun-wook cho biết, trong nhóm 27 bệnh nhân nhiễm Covid-19 nặng đầu tiên điều trị bằng thuốc kháng virus Remdesivir đã có 9 bệnh nhân cho kết quả khả quan.

Ảnh minh họa.

Tuy nhiên, giới chức y tế Hàn Quốc cho biết vẫn cần thời gian thêm để nghiên cứu tác dụng của thuốc này đối với các bệnh nhân mắc Covid-19 trước khi cho phép sử dụng rộng rãi.

Vào cuối tháng 5 vừa qua, Cơ quan An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc đã cho phép sử dụng thuốc Remdesivir trong điều trị các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Trước đó, Viện Y tế Quốc gia Mỹ cũng đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy loại thuốc này có tác dụng rút ngắn thời gian điều trị từ 15 xuống còn 9-11 ngày. Hiện Chính phủ Hàn Quốc đang xem xét cấp phép sử dụng khẩn cấp và xúc tiến “nhập khẩu đặc biệt” từ Mỹ đối với loại thuốc này./.

Viết bình luận