Đã có 30 phụ nữ mang thai ở Thái Lan nhiễm virus Zika

30 phụ nữ mang thai ở Thái Lan nhiễm virus Zika

VOV.VN - Các trường hợp này đều được theo dõi cẩn thận và có 6 người đã sinh con, tất cả các em bé ra đời đều khỏe mạnh.

Theo Bộ Y tế công cộng Thái Lan, virus Zika đã có ở Thái Lan từ năm 2012 và đây không phải là lần đầu tiên quốc gia này phát hiện ra ca nhiễm Zika.

da co 30 phu nu mang thai o thai lan nhiem virus zika hinh 1
Ngoài Bangkok còn có 6 tỉnh nữa của Thái Lan cũng ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Zika. (Ảnh: Bangkok Post)

Ông Opart Karnkawingpong, Cục phó Cục Kiểm soát dịch bệnh, Bộ Y tế Thái Lan khẳng định, Zika không gây chết người cũng như không phải là bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng. Ông khuyến cáo người dân nước này không nên hoảng sợ.

Ông Opart cho hay, có 30 phụ nữ mang thai ở Thái Lan đã bị nhiễm virus Zika. Các trường hợp này đều được theo dõi cẩn thận và có 6 người đã sinh con, tất cả các em bé ra đời đều khỏe mạnh.

Trước đó, hôm 10/9, nhà chức trách Thái Lan đã xác nhận 22 ca nhiễm virus Zika tại quận Sathorn, một khu vực đông đúc dân cư tại thủ đô Bangkok. Trong đó, có một phụ nữ mang thai ở tuần 37, các bệnh nhân này đều đã được cách ly trong vòng 30 ngày. Ngoài Bangkok, 6 tỉnh nữa của Thái Lan cũng ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Zika.

Thư ký của Bộ Y tế Thái Lan, ông Sophon Mekthon cho biết, chưa xác nhận bất cứ một trường hợp nào tử vong do virus Zika. Ông Sophon cũng khuyến cáo người dân các biện pháp chống muỗi và diệt muỗi, đặc biệt là trong giai đoạn mùa mưa ở Thái Lan./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close