4 cựu chính khách nổi tiếng thế giới thăm Triều Tiên

Nhóm do cựu Tổng thống Mỹ Jimmy Carter dẫn đầu cùng cựu Tổng thống Phần Lan Martti Ahtisaari, cựu Thủ tướng Na Uy Harlem Brundtland, cựu Tổng thống Ireland Mary Robinson.  

Các cựu chính khách nổi tiếng ngày 24/4 đã có mặt tại thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) trước khi thực hiện chuyến thăm CHDCND Triều Tiên nhằm giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Trong chuyến thăm kéo dài 6 ngày, bắt đầu từ Trung Quốc, tiếp đến là Triều Tiên và Hàn Quốc, các cựu chính khách này sẽ thảo luận về rất nhiều vấn đề có liên quan, trong đó có việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và tình trạng thiếu hụt lương thực của Triều Tiên.

Phái đoàn sẽ đến Bình Nhưỡng vào ngày 26/4 và đến Seoul vào ngày 28/4, để thảo luận với các quan chức chính phủ cấp cao, đại diện các tổ chức xã hội dân sự, các học giả và các nhà ngoại giao nước ngoài tại Hàn Quốc./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.