4 trẻ vị thành niên Mỹ bị buộc tội do tấn công 1 phụ nữ châu Á

4 trẻ vị thành niên Mỹ bị buộc tội hình sự do tấn công 1 phụ nữ châu Á

VOV.VN - 4 trẻ vị thành niên đã bị buộc tội hình sự sau khi tấn công một phụ nữ châu Á trên một chiếc xe buýt ở thành phố New York.

Sở Cảnh sát New York cáo buộc các nghi phạm đã nguyền rủa người phụ nữ châu Á, cáo buộc nạn nhân gây ra dịch bệnh Covid-19 và yêu cầu được biết tại sao bà đã không đeo khẩu trang. Cảnh sát cho biết, một trong số các nghi phạm đã đánh vào đầu người phụ nữ bằng một chiếc ô, khiến nạn nhân sau đó phải khâu một số mũi tại bệnh viện gần đó.

Ngay sau vụ việc, Cảnh sát đã bắt giữ 3 cô gái 15 tuổi gần hiện trường với cáo buộc tấn công, đe dọa và quấy rối. Cảnh sát vẫn đang tìm kiếm nghi phạm thứ tư, đối tượng mà họ tin là đã đánh người phụ nữ châu Á.

Lực lượng đặc nhiệm chống tội phạm thù hận của Sở Cảnh sát New York, cho biết họ đã điều tra 11 trường hợp, trong đó các nghi phạm được cho là nhắm vào người châu Á, hoặc người Mỹ gốc Á kể từ khi dịch bệnh Covid-19 bắt đầu bùng phát. Tổng chưởng lý New York, bà  Letitia James đã thiết lập một đường dây nóng để mọi người báo cáo bất kỳ vụ việc tương tự.

Trong một diễn biến có liên quan, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), được cho là đang xem xét buộc tội Jose Gomez ở thành phố Midland, bang Texas, với tội danh thù hận, sau khi đối tượng này bị cáo buộc đâm 3 người Mỹ gốc Á, tất cả là thành viên trong một gia đình, tại Câu lạc bộ Sam. Gomez nói với hãng tin ABC, rằng đối tượng đã tấn các nạn nhân vì "nghĩ rằng gia đình đó là người Trung Quốc và đang lây nhiễm virus SARS-CoV-2 cho mọi người"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close