56 người chết vì tai nạn giao thông trong kỳ nghỉ lễ ở Thái Lan

VOV.VN - Nguyên nhân chủ yếu gây ra các vụ tai nạn đường bộ là chạy quá tốc độ, chiếm 71,54%.

Theo số liệu được Bộ Giao thông vận tải Thái Lan thông báo ngày hôm nay (08/7), trong kỳ nghỉ lễ Phật Asahna Bucha từ ngày 4 đến 7/7 vừa qua, đã xảy ra 369 vụ tai nạn đường bộ làm 56 người chết và 369 người bị thương. 

Một vụ tai nạn giao thông tại Thái Lan. Ảnh: Bangkok Post.

Nguyên nhân chủ yếu gây ra các vụ tai nạn đường bộ là chạy quá tốc độ, chiếm 71,54% và trong số các phương tiện liên quan đến tai nạn, có 35,55% là xe bán tải.

Trong kỳ nghỉ lễ này, đã có hơn 11 triệu phương tiện cá nhân rời khỏi thủ đô Bangkok. Bên cạnh đó, số lượt người sử dụng các loại hình giao thông công cộng cũng tăng lên, với 9 triệu lượt, riêng tại thủ đô Bangkok là 7 triệu lượt.

Kỳ nghỉ lễ Phật Asahna Bucha là kỳ nghỉ lễ đầu tiên khi Thái Lan bước vào giai đoạn thứ 5 nới lỏng các biện pháp phong tỏa để ứng phó với đại dịch Covid-19. Theo đó, kể từ ngày 1/7, nhiều cơ sở du lịch, trung tâm thương mại và hầu hết các loại hình kinh doanh tại quốc gia này đã được mở cửa trở lại.

Nội các Thái Lan cũng đã thông qua hai gói kích cầu du lịch, triển khai từ ngày 1/7 đến hết ngày 30/10 với tổng trị giá 22,4 tỷ baht (tương đương khoảng 720 triệu USD) để giúp hồi sinh ngành công nghiệp không khói vốn bị tê liệt bởi đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19./.

Viết bình luận