57 tù nhân thiệt mạng trong các vụ bạo loạn ở Brazil

VOV.VN - Cảnh sát cho biết đã có 57 tù nhân thiệt mạng trong các vụ bạo loạn nhà tù vừa qua và phần lớn là bị chết ngạt.

Các quan chức Brazil cho biết 15 tù nhân đã thiệt mạng ngày 26/5 và 42 tù nhân thiệt mạng ngày 27/5 tại thành phố Manaus, thủ phủ bang Amazonas.

Đã có 57 tù nhân thiệt mạng trong các vụ bạo loạn nhà tù vừa qua ở Brazil. Ảnh: Fox News

Cảnh sát cho biết đã có 57 tù nhân thiệt mạng trong các vụ bạo loạn nhà tù vừa qua và phần lớn là bị chết ngạt. Nguyên nhân của các vụ bạo loạn vẫn đang tiếp tục được điều tra. Bộ Tư pháp và An ninh công cộng Brazil thông báo sẽ cử một đơn vị đặc nhiệm tới khu vực để hỗ trợ công tác điều tra.

Brazil đã chứng kiến một loạt các vụ bạo loạn nhà tù kể từ đầu năm 2017 và tới nay đã có gần 100 tù nhân thiệt mạng. Nguyên nhân của các vụ bạo loạn được cho là do hệ thống quản lý nhà tù yếu kém ở Brazil./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bạo loạn đẫm máu tại nhà tù ở Tajikistan, 32 người thiệt mạng

Theo China Daily, bạo loạn đẫm máu đã nổ ra tại một nhà tù ở Tajikistan khiến ít nhất 3 quản ngục và 29 phạm nhân thiệt mạng.

Bạo loạn trong nhà tù Venezuela làm 29 người thiệt mạng

VOV.VN - Một vụ bạo loạn đã xảy ra giữa các tù nhân và lực lượng an ninh tại một nhà tù của Venezuela đã làm ít nhất 29 người thiệt mạng, 19 người bị thương.

Đụng độ tại nhà tù Brazil khiến 15 người thiệt mạng

VOV.VN - Brazil hiện đang phải đau đầu giải quyết vấn đề liên quan đến việc quản lý tù nhân khi số lượng tù nhân tại các nhà tù nước này liên tục tăng.

Tin cùng chuyên mục