6 công dân Trung Quốc đối mặt với án phạt vì trốn cách ly Covid-19

6 người Trung Quốc đối mặt với án phạt ở Uganda vì trốn cách ly

VOV.VN - Sáu công dân Trung Quốc sẽ phải đối mặt với án phạt tại Uganda do đã trốn thoát khỏi khu cách ly Covid-19 của Chính phủ nước này.

Một tòa án tại thủ đô Kampala của Uganda đã kết án 6 công dân Trung Quốc liên quan đến hành vi đã trốn khỏi khu vực cách ly để phòng dịch Covid-19 hồi tháng 3 vừa qua.

6 cong dan trung quoc doi mat voi an phat vi tron cach ly covid-19 hinh 1
6 công dân Trung Quốc trốn cách ly ở Uganda. Ảnh: Olle Vision

Theo tờ Daily Monitor, Chánh án Tòa án sơ thẩm Nakawa Ruth Nabaasa đã kết án 6 công dân Trung Quốc về tội không tuân theo các mệnh lệnh hợp pháp của nước Uganda, một hành vi có khả năng khiến dịch Covid-19 lây nhiễm tại nước này.

Tuy nhiên, việc tuyên án chính thức đã được bảo lưu đến ngày 4/5 tới, khi tòa án mời được một phiên dịch viên theo đúng thủ tục tố tụng. Ngoài 6 công dân Trung Quốc, còn có 2 công dân Uganda, vốn giúp sức cho những người Trung Quốc trốn cách ly, cũng đang bị tạm giam để điều tra thêm.

Trước đó vào ngày 19/3, 6 công dân Trung Quốc đã trốn khỏi một khách sạn, nơi Chính phủ Uganda áp đặt hình thức cách ly bắt buộc để phòng dịch Covid-19.

Tuy nhiên, sau đó, cả 6 người này đã bị bắt giữ tại quận Zombo khi đang trên đường tìm cách đến nước Cộng hòa Dân chủ Congo. Sau khi bị bắt, 2 trong số những người này đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2./.

Theo African News

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close