7 người chết và mất tích vì lũ quét tại Lào
7 người chết và mất tích vì lũ quét tại Lào

VOV.VN - Hai gia đình nông dân 11 người đang làm nương thì bất ngờ gặp lũ quét, khiến 7 người bị nước lũ cuốn trôi.

Một trận lũ quét sáng hôm qua (24/4) khiến ít nhất 7 người trong 2 gia đình ở  tỉnh Luang Prabang (Bắc Lào) bị thiệt mạng và mất tích. Công tác tìm kiếm nạn nhân đang được chính quyền địa phương khẩn trương thực hiện.

hinen_truong_dsqa.jpg
Hiện trường vụ việc.

Vụ việc thương tâm xảy ra tại bản Kuataloun, huyện Xiengngeun, tỉnh Luang Prabang. Hai gia đình nông dân 11 người đang làm nương thì bất ngờ gặp lũ quét, khiến 7 người bị nước lũ cuốn trôi.

Ngay trong ngày 24/4, chính quyền bản Kuataloun đã huy động lực lượng dân quân, công an địa phương tìm kiếm nạn nhân và đã tìm được 3 thi thể, trong đó có cả trẻ em, 4 người mất tích vẫn đang được tích cực tìm kiếm.

Phó tỉnh trưởng Luang Prabang Vongsavanh Thepphachanh đã đến tận nơi thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu cho các gia đình gặp nạn, đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân còn lại, kêu gọi người dân địa phương giúp đỡ các gia đình này khắc phục khó khăn trước mắt.

Ngoài Kuataloun, nhiều bản khác của huyện Xiêng-ngơn cũng bị thiệt hại do các đợt mưa lớn và gió lốc kéo dài kể từ ngày 23/4.

Các khối áp cao kết hợp không khí lạnh từ Trung Quốc di chuyển xuống,  xung đột với các khối áp thấp nóng đang hoạt động trong suốt tuần qua, được cho là nguyên nhân gây ra mưa lớn, gió giật, sấm chớp và mưa đá... ở khu vực Bắc và Trung Lào mấy ngày gần đây./.

Viết bình luận