71 nước hạn chế nhập cảnh người đến từ Hàn Quốc do lo ngại Covid-19

71 nước hạn chế nhập cảnh người đến từ Hàn Quốc do lo ngại Covid-19

VOV.VN - Tính đến sáng sớm 29/2, Hàn Quốc ghi nhận thêm 594 trường hợp mới nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 2.931 trường hợp.

Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, đã có 71 nước áp đặt các biện pháp hạn chế nhập cảnh và kiểm dịch chặt chẽ hơn đối với những du khách đến từ Hàn Quốc do lo ngại lây lan dịch bệnh Covid-19, trong bối cảnh số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại nước này đã lên tới gần 3.000 người.

71 nuoc han che nhap canh nguoi den tu han quoc do lo ngai covid-19 hinh 1
Ảnh minh họa: Yonhap

Malaysia và Lebanon là những nước mới nhất thực hiện biện pháp này. Kyrgyzstan sẽ bắt đầu áp dụng biện pháp cấm nhập cảnh từ ngày 1/3, đồng thời siết chặt các biện pháp kiểm dịch.

Một số nước Đông Âu như Latvia, Bắc Macedonia và Bulgaria cũng siết chặt quy trình kiểm dịch đối với du khách Hàn Quốc và người nước ngoài từng đến Hàn Quốc trong thời gian gần đây.

Hàn Quốc đã ra khuyến cáo đề nghị công dân nên hạn chế hoặc hoãn, hủy các chuyến đi đã lên kế hoạch từ trước tới những nước áp đặt hạn chế nhập cảnh, viện dẫn các vấn đề an toàn và bất tiện có thể xảy ra.

Sáng 29/2, Hàn Quốc thông báo nước này ghi nhận thêm 594 trường hợp mới nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm bệnh lên 2.931 trường hợp, trong đó có 16 ca tử vong./.

Theo Yonhap

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close