8 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess nguy kịch

8 bệnh nhân nhiễm Covid-19 trên du thuyền Diamond Princess nguy kịch

VOV.VN - Nhật Bản thông báo, 8 bệnh nhân trong số các trường hợp bị nhiễm Covid-19 trên tàu du lịch Diamond Princess đang trong tình trạng nguy kịch.

Hôm nay (14/2), Bộ Y tế Nhật Bản cho biết, 8 bệnh nhân trong số những trường hợp được xác nhận bị nhiễm Covid-19 trên tàu du lịch Diamond Princess đang trong tình trạng nguy kịch.

8 benh nhan nhiem covid-19 tren du thuyen diamond princess nguy kich hinh 1
Du thuyền Diamond Princess. Ảnh: AFP.

Như vậy, cộng với 2 người được báo cáo trước đó, tổng cộng có 10 ca nhiễm virus Covid-19 trên tàu du lịch đang trong tình trạng sức khỏe nguy hiểm, tất cả đều trên 60 tuổi. Hiện trên tàu du lịch Diamond Princess đã xác nhận 218 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó hầu hết là người Nhật Bản, Mỹ và Australia.   

Bộ Y tế Nhật Bản đã ra quyết định cho khoảng 3.400 hành khách và thành viên phi hành đoàn còn lại cách li trên tàu đến hết thứ tư tuần sau (19/2). Hôm qua (13/2), Bộ Y tế đã cho phép một số hành khách từ 80 tuổi trở lên, mắc bệnh mãn tính và được xét nghiệm âm tính với virus Covid-19, có thể rời khỏi tàu vào hôm nay.

Trước đó, tàu du lịch Diamond Princess chở 3.700 người đã được cách ly 2 tuần trên tàu ở thành phố Yokohama, phía nam thủ đô Tokyo sau khi một hành khách đến từ Hong Kong được xác định bị nhiễm bệnh vào ngày 3/2./.

Theo NHK, Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close