8 nghi can vụ buôn người chấn động châu Âu bị đề nghị truy tố

VOV.VN -Cơ quan điều tra Hungary đã hoàn tất kết luận, đề nghị truy tố 8 nghi can buôn người chấn động châu Âu hồi tháng 8/2015.

Đại diện Cơ quan điều tra Hungary, Zoltan Boross ngày 12/10 cho biết, cảnh sát nước này đã hoàn tất điều tra đối với 8 đối tượng dính líu đến vụ 71 người di cư bị chết trong một chiếc xe tải tại Áo hồi tháng 8/2015 và chuyển hồ sơ sang cơ quan công tố.

Nhà điều tra tìm thấy chiếc xe tải chở 71 thi thể bị bỏ lại trên đường cao tốc của Áo hôm 27/8 (Ảnh: AFP)

Phát biểu tại cuộc họp báo tại thủ đô Budapest, ông Boross nói rằng, trong số 8 đối tượng bị bắt giữ, có 7 người mang quốc tịch Bulgaria. Người còn lại và được coi là kẻ cầm đầu mang quốc tịch Afghanistan.

4 đối tượng bị cáo buộc tội giết người, trong khi 4 đối tượng còn lại có thể phải đối mặt với tội danh buôn người có tổ chức.

Hiện một số đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình.

Ngoài ra, cảnh sát vẫn đang truy tìm 3 đối tượng người Bulgaria khác được coi là một mắt xích quan trọng trong đường dây buôn người này.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, các đối tượng này đã sử dụng các xe tải để vận chuyển người di cư kể từ tháng 2/2015.

Chúng đã thực hiện trót lọt 25 vụ với tổng cộng hơn 1.000 người được đưa vào các nước châu Âu.

Bọn buôn người thu gom những người di cư tại Serbia, sau đó đưa họ đến biên giới Hungary.

Tại đây, chúng nhồi người di cư trên những chiếc xe tải và chở họ sang Áo hoặc Đức với giá dao động một người từ 1.300 đến 6.000 USD.

Hồi tháng 8/2015, cảnh sát Áo đã phát hiện một chiếc xe tải đông lạnh chở 71 người di cư đã bị chết ngạt.

Chiếc xe tải bị bỏ lại bên đường quốc lộ, gần biên giới giữa Áo và Hungary. Cảnh sát đã phát hiện thấy 71 thi thể người di cư chủ yếu đến từ Sirya, Iraq và Afghanistan./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Phát hiện đường dây buôn người từ vụ xe tải nêm xác người tị nạn ở Áo

VOV.VN -Hungary cho biết cảnh sát nước này đã bắt giữ 4 đối tượng tình nghi có liên quan đến vụ 71 người tị nạn chết ngạt trên một xe tải ở Áo.

Tin cùng chuyên mục