98% thôn, làng tại Campuchia sẽ có điện lưới tới cuối năm 2020

98% thôn, làng tại Campuchia sẽ có điện lưới tới cuối năm 2020

VOV.VN - Bộ Mỏ và Năng lượng Campuchia mới đây đã thông báo kế hoạch đưa điện lưới quốc gia về hầu hết các thôn, làng trên cả nước vào cuối năm nay.

Tổng Cục trưởng Tổng cục Năng lượng kiêm Người phát ngôn Bộ Mỏ và Năng lượng Campuchia Victor Jona cho biết, hiện nay Điện lực Campuchia (EDC) đang tích cực triển khai xây dựng các đường dây truyền tải điện tới các khu vực chưa có mạng lưới điện quốc gia. Theo kế hoạch đến cuối năm 2020, sẽ có ít nhất 98% tổng số thôn, làng trên cả nước Campuchia  được cung cấp điện lưới quốc gia.

98% thon, lang tai campuchia se co dien luoi toi cuoi nam 2020 hinh 1
 98% thôn, làng tại Campuchia sẽ có điện lưới tới cuối năm 2020.

Theo ông Victor Jona, hiện tại đã có khoảng 93% trong tổng số 14.168 ngôi làng trên khắp Campuchia có điện lưới quốc gia. Bên cạnh mục tiêu trên, Chính phủ Campuchia cũng đề ra kế hoạch cung cấp điện cho 80% số hộ gia đình trên khắp cả nước trong năm nay.

Ngoài việc đảm bảo đủ nguồn điện cung cấp cho nhu cầu tiêu thụ ngày càng tăng, Bộ Mỏ và Năng lượng Campuchia đang tích cực triển khai các dự án sản xuất điện năng sạch như điện gió, điện mặt trời. Tổng giám đốc công ty Điện lực Campuchia Keo Rattanak cho biết trong một vài năm tới Campuchia sẽ có thể sản xuất được ít nhất 20% nhu cầu điện quốc gia từ nguồn năng lượng mặt trời./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close