Afghanistan: 2 ngày có 70 người chết vì các vụ đánh bom
Tàn quân Taliban nhận trách nhiệm cho một loạt vụ tấn công trong 2 ngày qua tại Afghanistan.
Ngày 21/3, tại tỉnh Nangaha, phía Đông Afghanistan xảy ra một vụ đánh bom liều chết bằng xe làm 5 dân thường và 1 cảnh sát thiệt mạng.
Hàng loạt vụ tấn công và đụng độ do lực lượng nổi dậy Taliban trong hai ngày qua khiến hơn 70 người chết, trong đó có 20 cảnh sát và 4 binh sĩ Canada thuộc Lực lượng Hỗ trợ An ninh quốc tế - tại Afghanistan.
Trước tình hình xung đột leo thang, Tổng thống Mỹ Obama quyết định điều thêm 17.000 binh sĩ cho chiến trường miền Nam Afghanistan trong mùa hè này, đồng thời rút quân từ Iraq tăng cường cho Afghanistan và Pakistan. Mỹ hiện có 38.000 binh lính tại Afghanistan.
Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai nhận định khủng bố là mối đe doạ hàng đầu của hoà bình và ổn định tại Afghanistan và trên toàn thế giới. Tổng thống Kazai lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố tại tỉnh Nangaha, phía Đông Afghanistan làm 6 người thiệt mạng trong ngày 21/3, ngày đầu tiên trong dịp năm mới của người Afghanistan. Ông Kazai gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân trong vụ tấn công./.