Afghanistan không ký thỏa thuận đối tác chiến lược với Mỹ

Afghanistan sẽ không ký thỏa thuận cho đến khi cuộc tấn công do NATO cầm đầu vào ban đêm ở nước này chưa chấm dứt.  

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai vừa tuyên bố, nước này sẽ không ký thỏa thuận đối tác chiến lược với Mỹ

Theo báo cáo của Văn phòng Tổng thống Afghanistan, văn kiện đối tác chiến lược sẽ không được ký chừng nào các cuộc tấn công vào ban đêm do NATO cầm đầu chưa chấm dứt.

Theo phía Afghanistan, các chiến dịch tùy tiện của NATO đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng giữa Afghanistan và các lực lượng của NATO và rằng đây là một trong những trở ngại chính cho việc ký thỏa thuận đối tác chiến lược với Mỹ.

Văn kiện đối tác chiến lược hiện đang được Afghanistann và Mỹ đàm phán sẽ chi phối quan hệ giữa binh lính Mỹ và chính phủ Afghanistan sau khi Mỹ rút binh sĩ chiến đấu khỏi nước này vào năm 2014.

NATO đã bảo vệ các chiến dịch kể này khi cho rằng, đây là biện pháp an toàn để tiêu diệt các thủ lĩnh Al Qaeda, đồng thời khẳng định mong muốn tiếp tục hoạt động này nhưng với sự tham gia ngày một mở rộng của lực lượng đặc nhiệm Afghanistan./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.