Ai Cập cảnh báo sự xâm nhập của khủng bố vào Libya

Ai Cập cảnh báo sự xâm nhập của khủng bố vào Libya

VOV.VN - Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Ai Cập Ahmed Hafez đã cảnh báo rằng, các nhóm khủng bố, nhất là các nhóm từ Syria có thể xâm nhập vào Libya.

Phát biểu trong cuộc họp tiểu ban liên lạc của Liên minh toàn cầu chống tổ chức khủng bố nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được tổ chức mới đây tại Luân Đôn, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Ai Cập đã đưa ra cảnh báo về sự xâm nhập của các phần tử khủng bố từ khu vực Trung Đông vào Libya.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Ai Cập Ahmed Hafez đã cảnh báo rằng, các nhóm khủng bố, nhất là các nhóm từ Syria có thể xâm nhập vào Libya trong bối cảnh bất ổn tiếp diễn tại đất nước này. Nguy cơ này sẽ tác động nghiêm trọng đến tình hình an ninh của khu vực Bắc Phi và các nước châu Âu.

ai cap canh bao su xam nhap cua khung bo vao libya hinh 1
Phiến quân IS. (Ảnh: Aljazeera)

Ông Hafez nhấn mạnh, chủ nghĩa cực đoan đang lan truyền trên phạm vi toàn cầu do khả năng tổ chức và ứng dụng công nghệ ngày càng gia tăng của các tổ chức khủng bố. Các tổ chức khủng bố cũng có âm mưu tổ chức các cuộc tấn công trên phạm vi toàn cầu.

Ông Hafez khẳng định, Ai Cập đã áp dụng nhiều sáng kiến trong nỗ lực chống khủng bố và cực đoan; trong đó phải kể đến sáng kiến phát huy sức mạnh tổng hợp của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al-Sisi trong năm 2019 để góp phần ngăn chặn sự lan truyền tư tưởng cực đoan của các tổ chức khủng bố nhằm đảm bảo sự ổn định của khu vực và thế giới./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close