Ai Cập có thể bắt đầu tuần đỉnh điểm lẫy nhiễm dịch bệnh Covid-19

Ai Cập có thể bắt đầu tuần đỉnh điểm lẫy nhiễm dịch bệnh Covid-19

VOV.VN -Bộ Y tế Ai Cập cho biết nước này có thể bước vào giai đoạn đỉnh điểm của dịch Covid-19 trong tuần thứ bảy của sự lây lan.

Bộ Y tế Ai Cập ngày 28/3 cho biết, trong 24 giờ qua đã phát hiện thêm 40 ca mắc Covid-19 và có 6 trường hợp tử vong. Các ca tử vong đều là những người cao tuổi ở các tỉnh Damietta, Minya, Port Said và thủ đô Cairo. Tính tới thời điểm này, tổng số người mắc Covid-19 ở Ai Cập là 576 trường hợp, trong đó có 121 trường hợp đã được chữa khỏi và xuất viện, 36 trường hợp tử vong. Phần lớn các trường hợp được phát hiện gần đây do đã tiếp xúc với những người mắc Covid-19 trước đó.

ai cap co the bat dau tuan dinh diem lay nhiem dich benh covid-19 hinh 1
Cảnh đìu hiu hiếm thấy ở khu chợ đông đúc nhất Ai Cập ở Attaba trong mùa dịch Covid- 19. 

Bộ trưởng Bộ Y tế Ai Cập Hala Zayed cho biết các biện pháp phòng ngừa được thực hiện sớm nên đã làm giảm đáng kể sự lây lan của căn bệnh này. Tuy nhiên theo bà Hala Zayed, đỉnh điểm thường bắt đầu trong tuần thứ sáu hoặc thứ bảy và tuần tới là tuần thứ bảy. Ai Cập đang thực hiện một loạt các biện pháp phòng dịch Covid-19 như áp đặt lệnh giới nghiêm, cấm tụ tập đông người, đóng cửa các trường học và trung tâm thương mại cũng như thực hiện khử trung hàng chục nghìn địa điểm công cộng và tòa nhà. Nước này cũng đã chuẩn bị 27 bệnh viện ở các tỉnh, thành phố để sẵn sàng điều trị các trường hợp nhiễm Covid-19 nhưng cho đến nay đã sử dụng 6 bệnh viện với tỷ lệ lấp đầy không quá 50-60%. Bộ Y tế Ai Cập khẳng định có đủ số lượng giường và máy thở cho các ca mắc Covid-19./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close