Ai Cập để 3 ngày Quốc tang tưởng nhớ Quốc vương Kuwait

VOV.VN - Quốc vương Sabah al-Ahmad al-Jaber al-Sabah của Kuwait đã từ trần vào ngày 29/9 tại một bệnh viện ở Mỹ, hưởng thọ 91 tuổi.

Trong một tuyên bố vào ngày 29/9, Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Ai Cập Bassam Rady cho biết, Ai Cập sẽ dành 3 ngày quốc tang để tưởng nhớ Quốc vương Kuwait Sabah Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah, người vừa từ trần do bệnh nặng.

Tuyên bố của Văn phòng Tổng thống Ai Cập nêu rõ, các quốc gia Arab và Hồi giáo đã mất đi một nhà lãnh đạo vĩ đại với tầm ảnh hưởng lớn. Cả cuộc đời, Quốc vương Sabah al-Ahmad al-Jaber al-Sabah được biết đến với lòng nhân từ rộng lớn và những thành tựu nhằm phục vụ cho nhân dân và quốc gia Kuwait, cũng như sự ủng hộ đối với sự nghiệp của quốc gia này.

Ai Cập đã chia sẻ sự mất mát với đất nước Kuwait và ghi nhận những công lao to lớn của Quốc vương Sabah al-Ahmad al-Jaber al-Sabah đối với sự phát triển và thịnh vượng của Kuwait nói riêng và của các nước trong thế giới Arab nói chung.

Quốc vương Sabah al-Ahmad al-Jaber al-Sabah của Kuwait đã từ trần vào ngày 29/9 tại một bệnh viện ở Mỹ, hưởng thọ 91 tuổi./.

Thế Nguyễn/VOV-Cairo

Viết bình luận

Tin liên quan

Kuwait sơ tán 900 công dân từ Iran trước nguy cơ dịch Covid-19

VOV.VN - Kuwait sơ tán 900 công dân từ Iran bằng đường hàng không trong bối cảnh Iran bùng phát dịch Covid-19 do virus SARS-CoV-2 gây ra.

Kuwait dừng tất cả các chuyển bay từ Iran do lo ngại Covid-19

VOV.VN - Hãng thông tấn nhà nước Kuwait đưa tin, cơ quan hàng không dân dụng quyết định dừng tất cả các chuyến bay đến từ Iran do lo ngại dịch Covid19.

Kuwait khuyến cáo công dân hoãn du lịch Singapore do virus corona

VOV.VN - Đại sứ quán Kuwait ở Singapore khuyến cáo công dân nước này nên hoãn kế hoạch du lịch đến Singapore do số ca mắc virus corona tăng cao.

Tin cùng chuyên mục