Ai Cập đóng cửa trung tâm thương mại và nhà hàng hết tháng 3

Ai Cập đóng cửa trung tâm thương mại và nhà hàng hết tháng 3

VOV.VN - Ai Cập vừa quyết định đóng cửa trung tâm thương mại, nhà hàng và quán cà phê từ 19h hôm trước đến 6h sáng hôm sau đến hết tháng 3.

Hôm nay (19/3), Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly đã quyết định đóng cửa các nhà hàng, quán cà phê, quán ăn, sòng bạc, câu lạc bộ đêm và trung tâm thương mại từ từ 19h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Quyết định có hiệu lực đến hết ngày 31/3. Quyết định này không áp dụng cho các dịch vụ chuyển phát, và tất cả các cửa hàng thực phẩm như tiệm bánh, cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc, siêu thị cả ở trong các trung tâm thương mại và bên ngoài.

ai cap dong cua trung tam thuong mai va nha hang het thang 3 hinh 1
Chính phủ Ai Cập quyết định đóng cửa trung tâm thương mại và nhà hàng từ 19h hôm trước tới 6h sáng hôm sau. Ảnh: Masrawy.

Cùng ngày, Bộ Y tế Ai Cập chỉ định thứ Sáu là ngày vệ sinh hàng tuần trên toàn quốc. Theo đó, các địa điểm công cộng, các tòa nhà của chính phủ và tư nhân, các địa điểm du lịch và phương tiện giao thông sẽ được tổng vệ sinh. Đây là một trong những biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19 của chính phủ Ai Cập. Ai Cập đã nhập 27.000 thiết bị phát hiện nhanh các ca mắc  Covid-19 và 75.000 thiết bị khác dự kiến sẽ được nhập.

Trước đó, Ai Cập tạm thời đóng cửa các trường học, trường đại học, tạm dừng các sự kiện thể thao, áp đặt các hạn chế về thời gian cầu nguyện và giảm số lượng nhân viên của khu vực công. Ai Cập đã phong tỏa đường hàng không từ ngày 19 đến 31/3. Tất cả các nhân viên tại các cơ sở du lịch ở tỉnh Luxor, Aswan, Bắc Sinai được cách ly trong 14 ngày kể từ 18/3.

Tính tới ngày 18/3, Ai Cập phát hiện 210 trường hợp mắc Covid-19, 6 bệnh nhân đã tử vong, trong đó có 3 người nước ngoài./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close