Ai Cập ghi nhận hàng nghìn ca mắc Covid-19 mỗi ngày

Ai Cập ghi nhận hàng nghìn ca mắc Covid-19 mỗi ngày

VOV.VN - Dịch Covid-19 vẫn bùng phát mạnh tại Ai Cập với hàng chục ca tử vong và hơn 1.000 ca nhiễm mỗi ngày.

Ngày 10/6, Bộ Y tế và Dân số Ai Cập cho biết, trong 24 giờ qua, đã có 36 trường hợp tử vong và 1.455 trường hợp mắc Covid-19. Tính đến nay, Ai Cập có 38.284 trường hợp mắc Covid-19, trong đó, hơn 10.000 ca bình phục và 1.342 trường hợp tử vong.

Theo Bộ Y tế và Dân số Ai Cập, tất cả các trường hợp nhiễm mới nằm trong số những người đang cách ly tại các bệnh viện hoặc tự cách ly tại nhà.

ai cap ghi nhan hang nghin ca mac covid-19 moi ngay hinh 1
Nhiều người dân Ai Cập không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19. Ảnh: Ngọc Thạch

Trong khi đó, Hiệp hội y tế Ai Cập cho biết, 50 bác sĩ đã tử vong vì mắc Covid-19 trong thời gian qua và đề nghị chính quyền có nhiều biện pháp phòng ngừa khác trong bệnh viện. Kể từ cuối tháng 5, tất cả 320 bệnh viện đa khoa ở Ai Cập đã bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân mắc Covid-19 để giảm gánh nặng cho bệnh viện chuyên ngành. 

Nhiều công ty tại Ai Cập cũng bắt đầu sản xuất robot chuyên phục vụ tại các bệnh viện nhằm giảm sự tiếp xúc giữa các nhân viên y tế và bệnh nhân mắc Covid-19. Bên cạnh đó, chính phủ Ai Cập cũng vừa ban hành một loạt các ưu đãi tài chính cho nhân viên y tế trong bối cảnh đại dịch, đồng thời tiếp tục tăng cường theo dõi dịch và thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close