Ai Cập ghi nhận thêm 1 ca tử vong do mắc Covid-19

Ai Cập ghi nhận thêm 1 ca tử vong do mắc Covid-19

VOV.VN -Bộ Y tế và Dân số Ai Cập vừa công bố ca tử vong thứ hai do mắc covid-19 ở nước này và 12 trường hợp mắc mới.

Người phát ngôn Bộ Y tế và Dân số Ai Cập Khaled Megahed cho biết 12 trường hợp mắc Covid-19 mới gồm 7 người Ai Cập và 5 người nước ngoài. Đáng chú ý 6 trong số các ca này không có triệu chứng nhưng đã tiếp xúc với các trường hợp mắc Covid-19 được thông báo trước đó. Trường hợp tử vong là của một phụ nữ Ai Cập 60 tuổi ở tỉnh Dakahlia.

ai cap ghi nhan them 1 ca tu vong do mac covid-19 hinh 1

Ai Cập kiểm tra hành khách nhập cảnh đề phòng dịch covid 19. Ảnh: Akhbarlyom.

Tính tới ngày 12/3, Ai Cập ghi nhận tổng số 80 trường hợp mắc bệnh Covid-19, trong đó có 20 người đã hồi phục và được xuất viện, hai trường hợp tử vong. Bộ Y tế và Dân số Ai Cập tiếp tục nâng cao mức độ sẵn sàng tại tất cả các cảng hàng không, cảng biển và đất liền để phòng chống dịch.

Ngày 12/3, Bộ Giáo dục  Ai Cập đã đóng cửa trường quốc tế tại Zamalek ở Cairo và áp đặt biện pháp tự cách lý đối với học sinh, giáo viên và ban giám hiệu nhà trường trong khoảng thời gian 14 ngày do dịch Covid-19. Bộ này cho biết, trường học phải đóng cửa như một biện pháp phòng ngừa do sự hiện diện của một phụ huynh và một người nước ngoài bị mắc Covid-19. Ai Cập tiếp tục theo dõi tình hình ở tất cả các trường học trong cả nước và thống báo các phụ huynh không nên lo lắng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close