Ai Cập kéo dài giờ giới nghiêm vào ban đêm qua tháng Ramadan
Ai Cập kéo dài giờ giới nghiêm vào ban đêm qua tháng Ramadan

VOV.VN - Lệnh giới nghiêm vào ban đêm ở Ai Cập dự kiến sẽ được kéo dài trong tháng Ramadan khoảng từ ngày 24/4 đến ngày 24/5.

Tuyên bố này được người phát ngôn chính phủ Ai Cập Nader Saad đưa ra vào tối qua (16/4). Đây là một bước nhằm nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của đại dịch covid-19. Trước đó, chính phủ Ai Cập đã áp đặt lệnh giới nghiêm từ ngày 25/3 và kéo dài 2 tuần sau đó. Thời gian giới nghiêm từ 19h tối đến 6h sáng đã được đổi sang từ 20h tối đến 6h sáng như hiện nay.

vov_ac_fncu.jpeg
Nhiều người dân thực hiện giãn cách xã hội phòng dịch Covid-19.

Trong khi đó, tháng Ramadan dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 24/4, tháng người Hồi giáo thường hành hương về Mecca Saudi Arabia hoặc có các cuộc tụ tập ăn uống đông người sau hoàng hôn. Do dịch Covid-19 vẫn bùng phát, Ủy ban chịu trách nhiệm xử lý khủng hoảng Covid-19 sẽ xác định giờ giới nghiêm trong tháng Ramadan.

vov_ac_2_pdfy.jpeg
Cửa hàng thực phẩm trợ giá của chính phủ.

Người phát ngôn chính phủ Ai Cập lưu ý rằng các lều nơi mọi người tụ tập ăn bữa hàng ngày sau hoàng hôn hoặc sau đó sẽ bị dừng ở tất cả các địa điểm trong tháng Ramadan. Các nhà thờ Hồi giáo, các trường học, quán cà phê, rạp chiếu phim vẫn tạm đóng cửa. Theo số liệu mới nhất của Bộ Y tế Ai Cập tính tới ngày 16/4 nước này có 2.673 ca mắc covid-19, trong đó số người hồi phục đã tăng lên 596 và có 196 ca tử vong./.

Viết bình luận