Ai Cập mở cửa khẩu biên giới với Gaza trong cả tháng Ramadan

VOV.VN - Tổng thống Ai Cập ngày 17/5 đã ra lệnh mở cửa khẩu biên giới Rafah tiếp giáp với Dải Gaza trong cả tháng Ramadan.

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Ai Cập Fattah al-Sisi cho biết, cửa khẩu Rafah sẽ được mở cửa trong toàn bộ thời gian diễn ra tháng lễ an chay của người Hồi giáo Ramadan, tức hết ngày 14/6 tới.

Người Palestine xếp hàng ở cửa khẩu Rafah chờ được cấp phép tới Ai Cập. Ảnh minh họa: Times of Israel

Đây là lần mở cửa khẩu Rafah trong khoảng thời gian “lâu nhất” của chính phủ Ai Cập trong nhiều năm qua.

Tổng thống Ai Cập cho rằng, việc mở cửa khẩu Rafah sẽ giúp giảm bớt những “khó khăn” mà người “anh em Palestine” tại Gaza đang phải chịu đựng. Lần mở cửa này diễn ra trong bối cảnh người dân Dải Gaza đang phải “gồng mình” biểu tình phản đối sự chiếm đóng của Israel và sự công nhận của Mỹ đối với Jerusalem.

Tháng chay tịnh Ramadan là thời gian người Hồi giáo an chay, chịu khổ trong khoảng thời gian dài mỗi ngày để cảm thông hơn đối với các mảnh đời đang gặp nhiều khó khăn. Đây là quãng thời gian dành cho các hoạt động nhận đạo và sắc lệnh mới nhất này của Tổng thống Ai Cập là một ví dụ điển hình./.

Đình Nam/VOV1
Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

Thế giới Hồi giáo bước vào tháng lễ Ramadan 2018

VOV.VN - Chỉ vài giờ đồng hồ nữa, khoảng 1,8 tỷ người Hồi giáo trên thế giới sẽ bước vào mùa chay tịnh Ramadan 2018.

Ảnh: Tháng lễ Ramadan của 1,8 tỷ người Hồi giáo trên khắp thế giới

VOV.VN - Năm nay, mùa chay Ramadan của người Hồi giáo (tính theo Dương lịch) bắt đầu sớm nhất vào tối 15/5 và sẽ kết thúc vào ngày 14/6, tùy theo mỗi nước.

“Khủng hoảng vùng Vịnh nên được giải quyết trước khi hết lễ Ramadan”

VOV.VN - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã kêu gọi Qatar và các nước Arab giải quyết khủng hoảng ngoại giao trước khi kết thúc tháng lễ Ramadan.

Người Hồi giáo khắp nơi ăn gì trong tháng “nhịn ăn” Ramadan?

VOV.VN-Suốt tháng lễ Ramadan vừa kết thúc cuối tuần qua, người Hồi giáo khắp nơi trên thế giới đều nhịn ăn vào ban ngày song bữa tối của họ vô cùng phong phú.

Pháp bắt đầu tháng Ramadan trong không khí căng thẳng

VOV.VN - Tháng ăn chay Ramadan của người theo đạo Hồi bắt đầu từ ngày 17/5 tại Pháp, với nhiều tranh cãi và căng thẳng.

Tin cùng chuyên mục