Ai Cập mở cửa khẩu biên giới với Gaza trong cả tháng Ramadan

VOV.VN - Tổng thống Ai Cập ngày 17/5 đã ra lệnh mở cửa khẩu biên giới Rafah tiếp giáp với Dải Gaza trong cả tháng Ramadan.

PC_Article_AfterShare_1

Trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Ai Cập Fattah al-Sisi cho biết, cửa khẩu Rafah sẽ được mở cửa trong toàn bộ thời gian diễn ra tháng lễ an chay của người Hồi giáo Ramadan, tức hết ngày 14/6 tới.

ai cap mo cua khau bien gioi voi gaza trong ca thang ramadan hinh 1
Người Palestine xếp hàng ở cửa khẩu Rafah chờ được cấp phép tới Ai Cập. Ảnh minh họa: Times of Israel

Đây là lần mở cửa khẩu Rafah trong khoảng thời gian “lâu nhất” của chính phủ Ai Cập trong nhiều năm qua.

Tổng thống Ai Cập cho rằng, việc mở cửa khẩu Rafah sẽ giúp giảm bớt những “khó khăn” mà người “anh em Palestine” tại Gaza đang phải chịu đựng. Lần mở cửa này diễn ra trong bối cảnh người dân Dải Gaza đang phải “gồng mình” biểu tình phản đối sự chiếm đóng của Israel và sự công nhận của Mỹ đối với Jerusalem.

PC_Article_Middle

Tháng chay tịnh Ramadan là thời gian người Hồi giáo an chay, chịu khổ trong khoảng thời gian dài mỗi ngày để cảm thông hơn đối với các mảnh đời đang gặp nhiều khó khăn. Đây là quãng thời gian dành cho các hoạt động nhận đạo và sắc lệnh mới nhất này của Tổng thống Ai Cập là một ví dụ điển hình./.

Đình Nam/VOV1 Theo Reuters
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cặp đôi “Tuyệt đỉnh song ca” Bùi Thúy - Hữu Tuấn bị bố mẹ “xúi cưới“
VOV.VN - Không chỉ "bạn cặp" trên sân khấu, Bùi Thúy và Hữu Tuấn còn quá thân thiết ngoài đời thực nên thường xuyên bị bố mẹ "xúi" cưới.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x