Ai Cập mở lại tất cả các sân bay từ ngày 1/7

VOV.VN - Ai Cập tuyên bố nối lại các chuyến bay quốc tế đến một số thành phố ven biển ít bị ảnh hưởng nhất bởi Covid-19 bắt đầu từ đầu tháng 7.

Ai Cập sẽ mở lại tất cả các sân bay từ ngày 1/7. Đó là tuyên bố của Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập ngày 14/6 sau khi tạm dừng các chuyến bay quốc tế thường xuyên vào tháng 3 do dịch Covid-19. 

Ai Cập mở lại tất cả các sân bay vào ngày 1/7. (Ảnh: Reuters)

Cụ thể, Ai Cập tuyên bố nối lại các chuyến bay quốc tế đến một số thành phố ven biển ít bị ảnh hưởng nhất bởi Covid-19 bắt đầu từ đầu tháng 7, trong khi các chuyến bay quốc tế thông thường khác vẫn tạm dừng.

Các khu vực dự kiến sẽ mở là miền nam Sinai, Biển Đỏ và thành phố Marsa Matrouh. Các cơ quan hàng không và du lịch Ai Cập đã có các biện pháp để giúp đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

Tuy nhiên, du khách từ các quốc gia có tỷ lệ mắc Covid-19 cao phải được kiểm tra trước khi đến Ai Cập. Chính phủ nước này cũng đã cho phép hàng chục khách sạn hoạt động với tỷ lệ lấp đầy 25-50%, với điều kiện tuân thủ các biện pháp phòng dịch và an toàn. Động thái này nhằm hồi sinh ngành du lịch trọng điểm của Ai Cập vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Trong khi đó, số ca mắc Covid-19 ở Ai Cập vẫn cao với 1.618 trường hợp mới và 91 trường hợp tử vong. Tổng số ca mắc Covid-19 ở Ai Cập là 44.598 trường hợp, trong đó có gần 12.000 trường hợp đã được chữa khỏi, 1575 trường hợp tử vong./.

Viết bình luận