Ai Cập mở lại tất cả các sân bay từ ngày 1/7

Ai Cập mở lại tất cả các sân bay từ ngày 1/7

VOV.VN - Ai Cập tuyên bố nối lại các chuyến bay quốc tế đến một số thành phố ven biển ít bị ảnh hưởng nhất bởi Covid-19 bắt đầu từ đầu tháng 7.

Ai Cập sẽ mở lại tất cả các sân bay từ ngày 1/7. Đó là tuyên bố của Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập ngày 14/6 sau khi tạm dừng các chuyến bay quốc tế thường xuyên vào tháng 3 do dịch Covid-19. 

ai cap mo lai tat ca cac san bay tu ngay 1/7 hinh 1
Ai Cập mở lại tất cả các sân bay vào ngày 1/7. (Ảnh: Reuters)

Cụ thể, Ai Cập tuyên bố nối lại các chuyến bay quốc tế đến một số thành phố ven biển ít bị ảnh hưởng nhất bởi Covid-19 bắt đầu từ đầu tháng 7, trong khi các chuyến bay quốc tế thông thường khác vẫn tạm dừng.

Các khu vực dự kiến sẽ mở là miền nam Sinai, Biển Đỏ và thành phố Marsa Matrouh. Các cơ quan hàng không và du lịch Ai Cập đã có các biện pháp để giúp đảm bảo an toàn cho khách du lịch.

Tuy nhiên, du khách từ các quốc gia có tỷ lệ mắc Covid-19 cao phải được kiểm tra trước khi đến Ai Cập. Chính phủ nước này cũng đã cho phép hàng chục khách sạn hoạt động với tỷ lệ lấp đầy 25-50%, với điều kiện tuân thủ các biện pháp phòng dịch và an toàn. Động thái này nhằm hồi sinh ngành du lịch trọng điểm của Ai Cập vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch.

Trong khi đó, số ca mắc Covid-19 ở Ai Cập vẫn cao với 1.618 trường hợp mới và 91 trường hợp tử vong. Tổng số ca mắc Covid-19 ở Ai Cập là 44.598 trường hợp, trong đó có gần 12.000 trường hợp đã được chữa khỏi, 1575 trường hợp tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close