Ai Cập: Nổ bom tại đám đông ủng hộ ứng cử viên Tổng thống el-Sisi

VOV.VN - Vụ nổ bom khiến bốn người bị thương trong đó có hai cảnh sát.

Ngày 18/5, một vụ nổ xảy ra giữa cuộc mít tinh của những người ủng hộ ứng cử viên Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah el-Sisi tại Thủ đô Cairo, làm bị thương bốn người trong đó có hai cảnh sát.

Ông el-Sisi là ứng cử viên tiềm năng nhất trong cuộc bầu cử Tổng thống Ai Cập vào ngày 26 và 27/5 tới. Ông el- Sisi đã không xuất hiện trong bất cứ cuộc vận động tranh cử nào trong thời gian gần đây. Ông chủ yếu xuất hiện trong các cuộc trả lời phỏng vấn truyền hình vì lý do an ninh.

Hiện theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận, trong số 88% số người được hỏi khẳng định sẽ tham gia cuộc bầu cử Tổng thống thì có tới 75% cho biết sẽ bỏ phiếu cho cựu Bộ trưởng Quốc phòng el-Sisi. Chỉ có 2% giành ủng hộ cho đối thủ duy nhất là chính trị gia cánh tả Hamdeen Sabahi.

Theo lịch trình, cuộc bầu cử Tổng thống ở Ai Cập sẽ chính thức diễn ra vào ngày 26 và 27/5. Kết quả kiểm phiếu chính thức sẽ được công bố vào ngày 5/6. Nếu không có ứng cử viên nào giành đa số phiếu trong vòng một, hai ứng cử viên có số phiếu cao nhất sẽ bước vào vòng đấu loại trực tiếp được tổ chức vào ngày 16 và 17/6 và kết quả của cuộc bỏ phiếu này sẽ được công bố vào ngày 26/6.

Theo các nhà quan sát, nhiều khả năng cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ai Cập el-Sisi sẽ giành chiến thắng với tỷ lệ cách biệt lớn trước đối thủ duy nhất là chính trị gia cánh tả Sabahi, người từng về thứ ba trong cuộc bầu cử Tổng thống vào giữa năm 2012./.

Anh Tuấn/VOV- Trung tâm Tin
(Theo AP)

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục