Ai Cập nới lỏng các biện pháp hạn chế vì Covid-19 trong tuần này

VOV.VN - Chính phủ Ai Cập sẽ mở lại các nhà thờ, nhà hàng, câu lạc bộ và rạp chiếu phim vào cuối tuần này.

Người phát ngôn của chính phủ Ai Cập Nader Saad nói rằng chính phủ dự kiến sẽ đưa ra quyết định mở lại nhà thờ, rạp chiếu phim, câu lạc bộ thể thao và nhà hàng trong cuộc họp tuần này. Các khách sạn cũng đã được phép mở cửa một nửa cho khách du lịch nội địa và nhiều dịch vụ của chính phủ cũng đã được mở lại.

vov_1.jpeg.jpg

Ai Cập dần nới lỏng các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Việc dần mở lại các chuyến bay quốc tế cũng sẽ được công bố trong tuần này hoặc tuần tới. Tuy nhiên, việc mở cửa phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch và hạn chế công suất hoạt động. Chính quyền sẽ giám sát đối với các biện pháp phòng ngừa và những người vi phạm sẽ bị treo giấy phép hoặc phạt tiền. Người phát ngôn của chính phủ Ai Cập cho biết, đây là các bước tiến tới việc mở cửa lại dần dần nền kinh tế mặc dù dịch vẫn đang bùng phát.

Trước đó do dịch Covid-19 bùng phát, Ai Cập đã đóng cửa các nhà thờ, trung tâm vui chơi, trường học và các quán ăn cũng như dừng các chuyến bay đến và đi. Cho đến nay, nước này đã ghi nhận 27.536 ca mắc covid-19, trong đó có 1.052 ca tử vong./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chiều 2/6, dự kiến thêm 4 bệnh nhân Covid-19 được công bố khỏi bệnh

VOV.VN - Với 4 bệnh nhân dự kiến công bố khỏi bệnh, Việt Nam có tổng cộng 297 ca điều trị khỏi. Hiện cả nước có hơn 7.000 đang tiếp tục cách ly phòng dịch bệnh.

Việt Nam còn 49 ca mắc Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế

VOV.VN - Theo Bộ Y tế, tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 1/6, đã 46 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Covid-19 diễn biến phức tạp, Nhật Bản chưa nối lại tình trạng khẩn cấp

VOV.VN - Bộ trưởng phục hồi kinh tế Nhật Bản Nishimura cho biết chính phủ nước này chưa có kế hoạch thiết lập lại tình trạng khẩn cấp tại Tokyo và tỉnh Fukuoka.

Tin cùng chuyên mục