Ai Cập tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội

Ai Cập tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội

VOV.VN - Ai Cập sẽ nới lỏng giãn cách xã hội và cho phép các nhà hàng, quán cà phê, nhà thờ được mở cửa trở lại sau gần 3 tháng đóng cửa vì dịch Covid-19.

Chính phủ Ai Cập ngày 23/6 tuyên bố cho phép mở lại các nhà hàng, quán cà phê, câu lạc bộ thể thao và nhà thờ như một phần của việc nới lỏng giãn cách xã hội do dịch Covid-19 gây ra. Theo đó, các nhà hàng, quán cà phê và câu lạc bộ thể thao sẽ được mở cửa trở lại từ ngày 27/6 với 25% công suất.

ai cap tiep tuc noi long gian cach xa hoi hinh 1
Cửa hàng thực phẩm trợ giá của chính phủ.

Các cửa hàng sẽ đóng cửa vào lúc 9 giờ tối và các nhà hàng, quán cà phê sẽ đóng cửa vào lúc 10 giờ tối. Bên cạnh đó, các khu vui chơi như nhà hát và rạp chiếu phim sẽ được mở với 25% công suất trong khi vẫn đảm bảo khoảng cách xã hội. Chính phủ Ai Cập sẽ đánh giá và có các quyết định tiếp theo tùy tình hình dịch bệnh.

Dịch Covid-19 bùng phát tại Ai Cập từ giữa tháng 2. Nhiều biện pháp phòng dịch được chính phủ nước này áp dụng. Tính tới ngày 22/6, Bộ Y tế Ai Cập cho biết vẫn có hơn 1.000 ca mắc mỗi ngày và hiện nay tổng tổng số ca mắc Covid-19 ở Ai Cập là 56.809 ca, trong đó tổng số ca tử vong là 2.278 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close