Ai Cập tiêu diệt 2 tên khủng bố “rất nguy hiểm” tại vùng Bắc Sinai

VOV.VN - Lực lượng an ninh Ai Cập đã tiêu diệt 2 phần tử khủng bố “rất nguy hiểm” trong một vụ đấu súng tại vùng Bắc Sinai.

Trong một diễn biến mới liên quan đến cuộc chiến chống khủng bố của Ai Cập, Bộ Nội vụ nước này cho biết, 2 phần tử khủng bố rất nguy hiểm vừa bị tiêu diệt tại vùng Bắc Sinai.

 Tuyên bố của Bộ Nội vụ Ai Cập vào ngày 30/6 cho biết, lực lượng an ninh Ai Cập đã tiêu diệt 2 phần tử khủng bố “rất nguy hiểm” trong một vụ đấu súng tại vùng Bắc Sinai.

Lực lượng an ninh tại Bắc Sinai.

Theo tuyên bố này, cả 2 tên khủng bố đang tiến hành tìm hiểu thông tin về các chốt an ninh trong khu vực Galbana ở Bắc Sinai nhằm lên kế hoạch cho hàng loạt vụ tấn công các lực lượng chức năng. Sau khi bị phát hiện, chúng đã nổ súng vào các cảnh sát, tuy nhiên chúng đã bị lực lượng cảnh sát tiêu diệt tại chỗ.

Tại hiện trường vụ việc, cảnh sát thu giữ 2 khẩu súng trường tự động và các hộp đạn. Theo Bộ Nội vụ Ai Cập, những tên khủng bố này đã âm mưu tổ chức tấn công nhằm vào lực lượng cảnh sát và quân đội của nước này nhân dịp kỷ niệm lần thứ 7 ngày Cách mạng 30/6.

Kể từ tháng 2/2018, Ai Cập đẩy mạnh chiến dịch chống khủng bố toàn diện, nhất là tại khu vực Bắc Sinai thông qua chiến dịch Sinai 2018./.