Ai Cập tuyên bố không còn trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2

Ai Cập tuyên bố không còn trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2

VOV.VN - Ai Cập tuyên bố không còn trường hợp nào virus SARS-CoV-2 tại quốc gia này sau khi trường hợp nhiễm duy nhất đã phục hồi và xuất viện.

Bộ Y tế và Dân số Ai Cập và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua (27/2), tuyên bố không còn trường hợp nào nhiễm virus SARS-CoV-2 sau khi một trường hợp nhiễm đã phục hồi và xuất viện.

ai cap tuyen bo khong con truong hop nhiem virus sars-cov-2 hinh 1
Đại diện Tổ chức Y tế thế giới tuyên bố Ai Cập hết dịch ngày 27/2. Ảnh: en.wataninet.

Bộ Y tế Ai Cập cho biết trường hợp duy nhất nhiễm Covid-19 ở nước này là người nước ngoài đã được cách ly và sau khi trải qua 14 ngày kết quả phân tích là âm tính. Mặc dù vậy, Bộ Y tế Ai Cập tiếp tục thực hiện kế hoạch phòng ngừa dịch và tăng cường kiểm tra tất cả các khách đến từ tất cả các quốc gia có dịch Covid-19 cũng như nâng cao mức độ sẵn sàng trong tất cả các khu vực nhập cảnh.

Ai Cập đặt 20 máy quét thân nhiệt tại các sân bay và cảng để kiểm tra dịch Covid-19. Tất cả hành khách đến Ai Cập đều bị kiểm tra y tế và bất kỳ ai bị nghi ngờ nhiễm Covid-19 sẽ bị cách ly trong 14 ngày. Ai Cập có 522 giường bệnh để cách ly đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm dịch. Theo Bộ Y tế nước này, nếu bất kỳ bệnh nhân nào có các triệu chứng nghiêm trọng thì tình trạng khẩn cấp sẽ được tuyên bố.

Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới cũng ca ngợi kế hoạch phòng ngừa dịch Covid-19 và ghi nhận thành công của Ai Cập trong việc phát hiện, phòng ngừa. Kết quả này cho thấy Ai Cập đã hoàn toàn hết các ca nhiễm Covid-19 tới thời điểm này. Ai Cập cũng là một trong những quốc gia đầu tiên chủ động xây dựng kế hoạch phòng ngừa dịch và báo cáo kịp thời cho Tổ chức Y tế Thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close