Ai Cập và Pháp cùng ngăn chặn sự can thiệp vào Libya

Ai Cập và Pháp cùng ngăn chặn sự can thiệp vào Libya

VOV.VN - Ai Cập và Pháp cùng cho rằng cần phải ngăn chặn sự can thiệp của nước ngoài bất hợp pháp vào vấn đề Libya.

Ai Cập và Pháp cùng cho rằng cần phải ngăn chặn sự can thiệp của nước ngoài bất hợp pháp vào vấn đề Libya tạo thành mối đe dọa đối với an ninh và ổn định của khu vực Trung Đông và Địa Trung Hải.

Đó là khẳng định của Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah El-Sisi và Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron trong cuộc điện đàm trao đổi về các vấn đề quốc tế và khu vực ngày 30/5.
ai cap va phap cung ngan chan su can thiep vao libya hinh 1
Ai Cập và Pháp cùng ngăn chặn sự can thiệp vào Libya. Ảnh: Getty
Ông Al-Sisi nhấn mạnh ưu tiên cao nhất là cuộc chiến chống khủng bố và đạt được sự ổn định, an ninh ở Libya. Hai Tổng thống nhấn mạnh sự cần thiết phải chấm dứt gia tăng bạo lực của các nhóm tội phạm và khủng bố ở Libya, cũng như nhất trí phải tăng cường phối hợp trong vấn đề này trong giai đoạn tới.
Hai bên cho rằng chấm dứt hoàn toàn khủng hoảng Libya bằng cách đạt được một giải pháp chính trị nhằm mang lại an ninh và ổn định ở quốc gia bắc Phi này, đặc biệt là sự hỗ trợ của quốc tế, từ chối bất kỳ sự can thiệp nào từ bên ngoài về vấn đề này.

Trong những ngày qua, tình hình Libya đã leo thang căng thẳng khi Thổ Nhĩ Kỳ gửi quân và vũ khí hỗ trợ lực lượng chính phủ đoàn kết dân tộc chống lại lực lượng quân đội quốc gia Libya. Theo Đài quan sát Syria số lính đánh thuê được Thổ Nhĩ Kỳ đưa đến Libya khoảng 11 nghìn 200 người./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close