Ai Cập xin lỗi về cái chết của những người biểu tình

Các cuộc biểu tình bùng phát tại nhiều thành phố của Ai Cập từ cuối tuần trước đã làm ít nhất 36 người thiệt mạng, khoảng 2.000 người bị thương

Trong một tuyên bố trên trang mạng xã hội Facebook, ngày 24/11, Hội đồng quân sự Ai Cập đã chính thức xin lỗi về cái chết của những người biểu tình phản đối chính quyền quân sự trong suốt 6 ngày qua.

Tuyên bố nêu rõ: “Hội đồng quân sự bày tỏ sự nuối tiếc và xin lỗi chân thành tới những người đã thiệt mạng trong những sự kiện gần đây tại quảng trường Tahir. Hội đồng cùng bày tỏ lời chưa buồn tới gia định các nạn nhân đã thiệt mạng trên khắp Ai Cập”.

Các cuộc biểu tình bùng phát tại nhiều thành phố của Ai Cập từ cuối tuần trước đã làm ít nhất 36 người thiệt mạng, khoảng 2.000 người bị thương, đã buộc nội các của Thủ tướng Essam Sharaf phải đệ đơn từ chức. Bất ổn diễn ra trong bối cảnh chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Quốc hội, dự kiến từ ngày 28/11 tới. Đây là cuộc tổng tuyển cử đầu tiên ở Ai Cập kể từ khi Tổng thống Hosni Mubarak bị lật đổ hồi tháng 2 vừa qua./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên