Airbus A380 vỡ động cơ khi đang bay

Hãng hàng không Qantas, Australia đã ngay lập tức đình chỉ các chuyến bay của máy bay Airbus A-380 của hãng sau khi máy bay gặp sự cố về động cơ và phải hạ cánh khẩn cấp xuống một sân bay Singapore

>> Châu Âu lo ngại khủng bố

Máy bay Airbus A-380 có xuất xứ từ Anh này hôm qua chở theo 459 người đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Changi của Singapore do một động cơ bị hỏng và bốc cháy trên không. Chiếc máy bay trên thực hiện chuyến bay mang số hiệu QF32 trong hành trình từ Singapore đi Australia, với 433 hành khách và 26 thành viên phi hành đoàn. Các nhân chứng cho biết ngay sau khi hạ cánh khói vẫn bốc ra từ bụng máy bay.

Động cơ của siêu máy bay Airbus A380 bị nổ (Ảnh: AFP)

Sáu xe chữa cháy đã ngay lập tức tiếp cận chiếc máy bay. Bộ Ngoại giao Australia đã khẳng định máy bay hạ cánh an toàn, không ai bị thương.

Các nhân chứng trên đảo Batam của Indonesia, giáp Singapore, cho biết họ nghe thấy một tiếng nổ khi chiếc phi cơ bay ngang qua. Cảnh sát địa phương cũng tìm thấy một số mảnh vỡ từ vỏ ngoài một động cơ trên chiếc A380 có ký hiệu của hãng Qantas rơi xuống đảo. Chính điều này đã làm rộ lên tin đồn rằng máy bay bị rơi, khiến giá cổ phiếu của Qantas bị giảm trong thời gian ngắn trước khi phục hồi.

Nhà chức trách hãng hàng không Qantas cho biết đang tiến hành điều tra toàn diện về vụ việc này. Đây là trục trặc nghiêm trọng nhất xảy ra đối với các chuyến bay thương mại của loại máy bay hành khách lớn nhất thế giới trong vòng 3 năm qua./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên