Al Qaeda có thể nhằm vào các ngân hàng tại phố Wall

Theo NBC, các tay súng Al Qaeda tại Yemen có thể đang cố gắng gửi các bưu kiện chứa bom hoặc các chất gây nổ cho các nhân vật đứng đầu những cơ sở tài chính  này

Kênh truyền hình Mỹ NBC ngày 1/2 cho biết, chính quyền Mỹ đã cảnh báo, các ngân hàng tại phố Wall, cùng với lãnh đạo của mình có thể là mục tiêu tấn công của tổ chức khủng bố Al Qaeda.

Theo NBC, các tay súng Al Qaeda tại Yemen có thể đang cố gắng gửi các bưu kiện chứa bom hoặc các chất gây nổ cho các nhân vật đứng đầu những cơ sở tài chính  này. NBC cho rằng, các ngân hàng có thể bị tấn công, trong đó có Goldman Sachs, Citibank, JP Morgan Chase, Barclays đã từng được cơ quan chống khủng bố của Cục điều tra liên bang Mỹ FBI cảnh báo.

Từ tháng 10/2010, lực lượng an ninh Mỹ đã yêu cầu các ngân hàng nâng mức bảo vệ an ninh đối với các cơ sở hạ tầng xử lý bưu kiện và thư từ đặc biệt là gửi đến từ Yemen, sau loạt vụ tấn công khủng bố bằng bom thư tại Mỹ và một số nước châu Âu thời gian vừa qua.

Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Janet Napolitano ngày 27/1 đã thông báo việc thay thế hệ thống cảnh báo mã màu, từng được áp dụng sau vụ tấn công khủng bố hôm 11/9/2001, nhằm thông báo tốt hơn cho người dân Mỹ về những mối đe dọa khủng bố./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên