Al-Qaeda đứng sau lời đe dọa tấn công khủng bố

Theo Ngoại trưởng Clinton, al-Qaeda đang tìm mọi cách gây hại cho người dân Mỹ.

Ngày 9/9, Ngoại trưởng Mỹ Hilary Clinton đã cảnh báo, tổ chức al-Qaeda đứng đằng sau lời đe dọa tấn công khủng bố nhằm vào người dân Mỹ trong lễ kỷ niệm 10 năm xảy ra các vụ tấn công khủng bố ngày 11/9.

Ngoại trưởng Clinton cho biết, có 1 bản báo cáo cụ thể, đáng tin cậy, nhưng chưa được chứng thực về 1 cuộc tấn công khủng bố nhằm vào thành phố New York và Thủ đô Washington.  

Theo bà Clinton, al-Qaeda đang tìm mọi cách gây hại cho người dân Mỹ. Điều này không có gì là ngạc nhiên đối với mọi người, nó chỉ tiếp tục nhắc nhở các nguyên tắc mà Mỹ đang đấu tranh nhằm chống lại tư tưởng cực đoan đầy bạo lực.

Ngoại trưởng Clinton nói rằng, các quan chức liên bang quyết định đưa ra công khai mối đe dọa này nhằm giúp người dân Mỹ cảnh giác đối với những hành động bất thường.

Các quan chức chống khủng bố đặc biệt quan tâm tới mối đe dọa này, bởi vì những tài liệu thu được trong đợt tiêu diệt trùm khủng bố Bin Laden tại Pakistan vào tháng 5 vừa qua, đã chỉ ra rằng al-Qaeda đang cân nhắc tiến hành vụ khủng bố cùng vời thời điểm diễn ra lễ kỷ niệm 11/9./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên