Algeria xác nhận 2 ca nhiễm MERS đầu tiên

VOV.VN - Cả hai là nam giới và đều trở về từ Saudi Arabia.

Bộ Y tế Algeria hôm qua (31/05) xác nhận hai trường hợp đầu tiên ở nước này bị nhiễm virus gây Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông (MERS).

Cả hai là nam giới và đều trở về từ Saudi Arabia. Bệnh nhân đầu tiên nhập viện trong tình trạng sốt cao và khó thở, trong khi bệnh nhân thứ 2 lại gặp vấn đề về hô hấp. 

Trước đó, các quốc gia khác như Ai Cập, Jordan, Lebanon, Hà Lan, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Mỹ cũng đều ghi nhận thêm các ca nhiễm mới, hầu hết nạn nhân là những người du lịch đến Saudi Arabia trong thời gian gần đây.

Virus gây Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông gây các triệu chứng như sốt, ho, khó thở, viêm phổi và được coi là “họ hàng” của virus gây hội chứng viêm đường hô hấp cấp (SARS) từng ám ảnh châu Á năm 2003 khiến hơn 8.000 người nhiễm bệnh và 9% trong số đó tử vong.

Mặc dù số trường hợp nhiễm chủng virus này trên thế giới tương đối thấp, song tỷ lệ tử vong lên tới gần 30% tại Trung Đông khiến giới khoa học và nhà chức trách lo ngại. Theo thống kê, virus gây Hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Đông đã lấy đi mạng sống của 187 người tại Saudi Arabia./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên