“Al-Qaeda” dang chuan bi tan cong khung bo My

“Al-Qaeda” đang chuẩn bị tấn công khủng bố chống Mỹ

Theo lời Trung tướng William Mayville, nhóm khủng bố được nhắc đến là nhóm "Khorasan" liên quan đến “Al-Qaeda” đang hoạt động trên lãnh thổ Syria.

Bộ An ninh Quốc gia và FBI Mỹ đã thông báo cho cơ quan thực thi pháp luật tất cả các bang và thành phố của nước Mỹ về việc bọn cực đoan từ nhóm khủng bố "Al-Qaeda" hiện diện tại Syria đang có kế hoạch tiến hành cuộc tấn công khủng bố chống lại Mỹ. 

"al-qaeda" dang chuan bi tan cong khung bo my hinh 1 Nước Mỹ có nguy cơ bị khủng bố? (ảnh: Reuters)

Đại diện chính thức của Bộ An ninh Quốc gia Marsh Ketron tuyên bố: "Mới đây có thông tin tình báo cho biết các chiến binh chiếm vị trí cao trong "Al-Qaeda" và có trụ sở tại Syria, đã hoàn thành giai đoạn cuối cùng của kế hoạch tấn công vào châu Âu hoặc lãnh thổ cơ bản của Mỹ".

Trước đó, đã có tuyên bố tương tự của Trung tướng William Mayville lãnh đạo Ủy ban điều phối chiến dịch thuộc Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ. Theo lời ông này, ở đây nói về nhóm "Khorasan" liên quan đến “Al-Qaeda” đang hoạt động trên lãnh thổ Syria.

Tướng William Mayville nhấn mạnh rằng hạt nhân của nhóm chuẩn bị khủng bố này đã bị tiêu diệt trong cuộc không kích bằng bom-tên lửa giáng vào vị trí của quân Hồi giáo ở Syria vào đêm rạng sáng 23/9.

Theo dữ liệu mà CIA nắm được, chỉ huy nhóm "Khorasan" là một trong những thủ lĩnh của "Al-Qaeda" - Muhsin al-Fadhli. Được biết, nhân vật này thuộc số cộng sự thân tín của Osama bin Laden và biết rõ về quá trình chuẩn bị các cuộc tấn công khủng bố ngày 11/9/2001./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close