Al-Qaeda nhận trách nhiệm vụ tấn công nhà Bộ trưởng Nội vụ Tunisia

Al-Qaeda nhận trách nhiệm vụ tấn công nhà Bộ trưởng Nội vụ Tunisia

VOV.VN - Al-Qaeda cũng tuyên bố sẽ tiến hành vụ tấn công thứ hai nhằm vào Bộ trưởng Nội vụ Tunisia.

Chi nhánh Al-Qaeda tại Bắc Phi hôm 14/6 đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công nhằm vào nhà riêng của Bộ trưởng Nội vụ Tunisia, làm 4 vệ sỹ thiệt mạng.

al-qaeda nhan trach nhiem vu tan cong nha bo truong noi vu tunisia hinh 1 

  An ninh được tăng cường sau vụ tấn công tư dinh Bộ trưởng Nội vụ Tunisia (Ảnh: TVC News)

Trong một tuyên bố đăng tải trên mạng Internet, tổ chức Al-Qaeda tại Bắc Phi cho biết, vụ tấn công vào nhà riêng Bộ trưởng Nội vụ Tunisia, Lotfi Ben Jeddou ở thành phố Kasserine là nhằm trả thù cho việc Chính phủ Tunisia bỏ tù những thanh niên ủng hộ luật Hồi giáo Sharia và những chiến dịch truy quét phiến quân Al-Qaeda của quân đội Tunisia tại các vùng đồi núi.

Bộ trưởng Nội vụ Tunisia vẫn bình yên vô sự sau vụ tấn công, nhưng Al-Qaeda ra tuyên bố sẽ tiến hành vụ tấn công thứ hai nhằm vào ông.

Đây là lần đầu tiên Al-Qaeda lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công ở bên trong lãnh thổ Tunisia. Trong năm qua, chính phủ Tunisia đã tiến hành một số chiến dịch truy quét các phiến quân thuộc phong trào cực đoan Ansar al-Shariah tại các vùng rừng núi hẻo lánh của đất nước.

Ansar al-Shariah bị cáo buộc liên quan đến vụ tấn công vào Đại sứ quán Mỹ tại Tunisia năm 2012. Theo chính phủ Tunisia, thủ lĩnh của nhóm này là Seifallah Ben Hassine đã tháo chạy sang Libya./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close