Ăn cắp máy bay quân sự tại Honduras

Chuyện khó tin vừa xảy ra tại Honduras khi ngày 1/11, 5 đối tượng có vũ trang ăn trộm một chiếc máy bay quân sự ngay tại một căn cứ của quân đội nước này.

Nhóm trộm đã phá hàng rào vào trong căn cứ quân sự ở San Pedro Sula, phía Bắc Thủ đô Tegucigalpa của Honduras. Bọn trộm vượt qua các trạm gác có binh sĩ bảo vệ và đột nhập vào hang-ga để máy bay, khởi động động cơ và cất cánh bay đi mất.

Vụ việc này ngay lập tức được chuyển lên Cục Điều tra Hình sự Quốc gia của Honduras để xử lý. Bộ trưởng Tư pháp Honduras Alberto Rubi khẳng định quyết tâm giải quyết đến cùng vụ việc nghiêm trọng này.

Ông Alberto Rubi cho biết: “Tôi đã chỉ thị trực tiếp cho các điều tra viên của mình. Chúng ta không thể nhắm mắt làm ngơ trước tội phạm trắng trợn này, đây là hành động ngang nhiên thách thức luật pháp. Chúng tôi cam kết điều tra kỹ càng và sẽ tìm ra thủ phạm. Đây rõ ràng là hành động có tính toán, nó cũng thể hiện mức độ lì lợm của các băng đảng có tổ chức đang hoạt động tại đất nước chúng ta.”

Chiếc máy bay bị ăn trộm có thể chở từ 6 đến 8 người. Chiếc máy bay này bị quân đội Honduras tịch thu năm 2007 trong một chiến dịch truy quét tội phạm có tổ chức.

Khu vực San Pedro Sula của Honduras được là nơi các băng đảng ma tuý tinh chế cocaine trước khi chuyển sang Mỹ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên