Ấn Độ: 17 người chết do uống rượu độc

Quan chức chính quyền địa phương Ấn Độ cho biết hôm 1/1, có 17 người ở miền nam nước này đã thiệt mạng vì ngộ độc rượu dởm sau khi uống mừng năm mới.

Theo IANS, trong số các nạn nhân có 3 phụ nữ. Các nạn nhân đã uống rượu được sản xuất trong nước vào đêm giao thừa 31/12 và đã mau chóng tới bệnh viện khi cảm thấy chóng mặt.

Các bác sĩ tại bệnh viện cho biết, loại rượu mà các nạn nhân uống dường như được pha với rượu cồn methyl độc. Mẫu rượu đã được gửi tới Hyderabad để phân tích hóa học. Cảnh sát đã bắt người bán rượu.

Chết vì uống rượu rẻ tiền là hiện tượng thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ.

Trước đó, tối 13/12/2011, cũng đã xảy ra một vụ ngộ độc rượu  ở vùng Tây Bengal, phía đông Ấn Độ đã làm 171 người thiệt mạng. Giới chức Ấn Độ cho biết, đó là vụ ngộ độc rượu lớn nhất tại nước này.

Năm 2009, tại Ahmadabad, thành phố chính ở bang Gujarat, Tây Ấn Độ đã có ít nhất 69 người, hầu hết là công nhân nghèo sống trong những ngôi nhà ổ chuột, đã chết trong ít ngày qua sau khi uống rượu tự cất tại nhà.

Năm 2008 các vụ ngộ độc rượu tập thể tại Andhra Pradesh và Tamil Nadu, hai bang miền nam, cướp mạng sống của gần 170 người.

Năm 1980, 128 người đã tử vong sau khi uống rượu nhiễm độc tại Majur Gam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên